10 từ được dùng sai nhiều nhất trong các bộ hồ sơ xin việc

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi dtphong_1989, 11 Tháng một 2017.

 1. Có những từ ngữ tưởng chừng như vô hại lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng và quyết định đến số phận của bạn khi ứng tuyển vào một công ty và nghịch lý thay, những từ ngữ sai lầm lại thường được xem như chuẩn mực chung của nhiều CV xin việc. Nhằm giúp bạn không đánh mất cơ hội và có thể thu hút nhà tuyển dụng bằng bộ hồ sơ xin việc bắt mắt, dưới đây là 10 từ ngữ không nên đưa vào hồ sơ mà bạn nên tránh:


  1. Sở thích


  Nếu như sở thích của bạn chẳng liên quan gì đến công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển thì nhà tuyển dụng cũng chẳng quan tâm đến nó đâu, vậy nên bạn không cần phải tốn thời gian để trình bày trong CV. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu như bạn để dành thời gian để nói về sở thích trong buổi phỏng vấn, có thể bạn và nhà tuyển dụng sẽ tìm được tiếng nói chung và khiến cho bầu không khí trở nên bớt căng thẳng.


  2. Sáng tạo


  Từ này mang tính chủ quan khá cao, nếu như không phải bạn nhận được nhiều lời khen của mọi người thì không nên đưa từ “sáng tạo” vào CV. Bạn cũng nên trả lời câu hỏi rằng bạn có đủ tự tin để nói rằng bạn là người sáng tạo trước mặt nhà tuyển dụng? Nếu có, bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần để ứng phó với những thử thách mà nhà tuyển dụng có thể đưa ra. Nếu không, bạn biết bạn phải làm gì rồi đấy.


  3. Mục tiêu nghề nghiệp


  Hai vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu là kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, bạn không nên quá sa đà vào việc trình bày mục tiêu sự nghiệp của mình, điều này vừa không cần thiết lại vừa khiến nhà tuyển dụng xao nhãng hồ sơ xin việc của bạn. Vả lại, mục tiêu nghề nghiệp của bạn chẳng phải là được nhận vào vị trí mình đang ứng tuyển hay sao?


  4. Thật thà


  Thật thà, chăm chỉ là những từ không thể chỉ nói suông mà cần phải chứng minh bằng hành động. Thay vì chỉ đưa vào để CV trông bớt trống trải, bạn hãy trích dẫn những luận chứng rõ ràng để chứng minh cho những điều bạn nói. Cũng phải nói thêm, không phải khi nào thật thà cũng mang lại tác dụng hữu hiệu và được nhà tuyển dụng đánh giá cao.


  5. Microsoft Word


  Có ai đi xin việc lại không có khả năng sử dụng Microsoft Word? Đừng đưa những từ thừa thải này vào hồ sơ xin việc. Bạn có thể thay dòng “biết sử dụng Microsoft Word” thành “Khả năng sử dụng Microsoft Word, Excel và Power Point thành thạo”.


  6. Sẽ cung cấp thông tin người tham khảo nếu được yêu cầu


  Tại sao bạn phải viết những điều mà ai cũng biết như thế. Nếu nhà tuyển dụng thật sự cần điều tra thêm thông tin về bạn, họ sẽ chủ động yêu cầu bạn về thông tin của người tham khảo. Thiết nghĩ nếu như bạn đã có sẵn người đáng tin cậy hoặc sếp cũ đồng ý trở thành người tham khảo cho bạn thì bạn nên đưa thẳng thông tin của họ vào CV để tránh các bước dài dòng, phức tạp.


  7. Dày dặn kinh nghiệm


  Tuy nhà tuyển dụng rất muốn tìm kiếm những người có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm nhưng tất nhiên, đó không phải là điều bạn có thể nói suông. Ngoài ra, số kinh nghiệm của bạn cũng chưa hẳn phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Việc bạn cần làm là hãy tập trung vào thể hiện những kỹ năng và kết quả thực tế bạn đã đạt được có liên quan đến vị trí ứng tuyển để có thể khiến hồ sơ của mình trở nên nổi bật.


  8. Điện thoại/Email


  Đừng thêm những chữ Điện thoại, Email trước số điện thoại hoặc email của bạn, nhà tuyển dụng không ngốc nghếch đến nỗi không biết những điều cơ bản này. Bạn có thể thay chữ phía trước bằng những kí hiệu, biểu tượng đặc trưng, như vậy vừa có vẻ thu hút hơn, lại vừa không dư thừa từ ngữ.


  9. Tài khoản Facebook


  Trước khi chắc chắn tài khoản Facebook của bạn đã được dọn dẹp sạch sẽ, không có những hình ảnh, phản cảm thì bạn không nên thêm thông tin này vào CV.


  10. Tham vọng


  Đây là một từ gây được ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng nhưng cũng khiến họ phải e dè. Đối với những người có quá nhiều tham vọng, nhà tuyển dụng cũng có thể bỏ qua vì cảm thấy bất an. Vậy nên, bạn hãy dành lại điều này để trình bày trong buổi phỏng vấn, hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng, tham vọng của bạn chỉ là muốn thành công trong sự nghiệp bằng sự nỗ lực chân chính của bản thân mình.

  Trích http://timvieclamcenter.com/10-tu-duoc-dung-sai-nhieu-nhat-trong-cac-bo-ho-xin-viec/
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"