4 bước để học tiếng Nhật hiệu quả

Thảo luận trong 'Cấp 2 và cấp 3' bắt đầu bởi thaonguyenxanh_9x, 12 Tháng tư 2016.

 1. thaonguyenxanh_9x

  thaonguyenxanh_9x New Member

  Bạn cảm thấy bỡ ngỡ, khó bắt kịp với một ngôn ngữ mới, nhất là một ngôn ngữ khó như Tiếng Nhật. Học viện Nhật ngữ Kamiyama sẽ mang đến cho bạn phương pháp học Tiếng Nhật hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu.

  I. Học theo chiều rộng:

  Đa phần các bạn học ngoại ngữ đều thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu, học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp…

  Quan điểm của Học viện Nhật ngữ Kamiyama là không cần thiết phải học như vậy khi mới bắt đầu.
  Học chính xác 100% sẽ tốn rất nhiều thời gian.

  Thay vì dành 10h thời gian học thuộc 1 bài 100% thì dành 10h để học 2 bài mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn.


  II. Học tổng hợp tất cả các loại giáo trình:
  [​IMG]
  Danh sách các giáo trình sơ cấp tiếng Nhật

  Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi nhiều và nản khi nghĩ đến việc mình phải học cùng 1 lúc tới 3-4 quyển sách. Nhưng thực tế đó lại là cách thức học tập hiệu quả, vì:

  – Mặc dù có nhiều sách khác nhau, nhưng tất cả thuộc cùng 1 hệ thống và chung một khối lượng kiến thức. Từ vựng, ngữ pháp… của các sách là gần như giống nhau. Ví dụ bạn học từ mới và ngữ pháp của bài 1, thì bạn có thể đọc được và làm được bài tập bài 1 của tất cả các sách.


  – Vì cùng chung một khối lượng kiến thức (từ vựng, ngữ pháp), nên việc làm nhiều loại bài tập khác nhau sẽ giúp chúng ta nhớ kiến thức lâu hơn. Bạn chỉ cần học qua từ vựng và ngữ pháp, sau đó làm hết các bài tập thực hành là sẽ thấy mình nhớ rất kỹ.

  – Việc học tổng hợp giúp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được vận dụng tốt hơn và được bổ trợ lẫn nhau. Chúng ta phải hiểu rằng, Ngoại ngữ là một sự tổng hợp của nhiều kỹ năng, học ngoại ngữ mà chỉ đọc được từ mới nhưng không thể nghe, không thể nói… thì chẳng khác nào người câm điếc.

  >> Để luyện nghe hiệu quả: TƯ VẤN KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

  Tuy nhiên các khóa học chia nhỏ giáo trình Minna no Nihongo theo kiểu CHIA ĐỀU, gây mất sự liên kết giữa các bài với nhau. Cách chia lộ trình học theo giáo trình Minna no Nihongo hiệu quả nhất phải là là:

  Lộ trình 1: 7 bài đầu của giáo trình Minna. Trong 7 bài này sẽ có ngữ pháp CĂN BẢN nhất xuất hiện trong tất cả các ngôn ngữ gồm: Danh từ và động từ. Học hết khóa Hajime là bạn có được cái nhìn tổng quát về tiếng Nhật và quyết định xem mình có hợp với ngôn ngữ này hay không.

  Lộ trình 2: Từ bài 8 đến 20 giáo trình Minna. Bao gồm những ngữ pháp đơn giản, giúp diễn đạt được hầu hết các ý người nói muốn truyền đạt. Các lý thuyết làm NỀN TẢNG cho các ngữ pháp khác. Ngoài ra chỉ cần học 20 bài của giáo trình là các bạn có thể thi được NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT N5 rồi.

  Lộ trình 3: Từ bài 21 đến 35 giáo trình Minna. Tập trung hầu hết những ngữ pháp KHÓ và QUAN TRỌNG NHẤT của tiếng Nhật. Buộc bạn vận dụng tất cả những gì đã học. Ngoài ra chỉ cần học hết 35 bài của giáo trình là các bạn có thể thi được NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT N4 mà không cần hết 50 bài.

  Lộ trình 4: Từ bài 36 đến bài 50 giáo trình Minna. Những lý thuyết phần này không khó nhưng tính ỨNG DỤNG CAO trong đời sống. Giúp bạn tự tin giao tiếp với người Nhật.

  >>> Xem chi tiết hơn: 4 bước để học tiếng Nhật hiệu quả
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"