4 mẹo nhỏ mẹ nên biết để trị nấc cụt cho con "một phát ăn ngay

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nuôi con' bắt đầu bởi conmuachieu, 26 Tháng chín 2016.

 1. Nấc cụt là một mối phiền toái vô hại, cảnh báo hệ thống tiêu hóa sở hữu thể có vấn đề, thậm chí là từ trong bụng mẹ. Nấc là cơn co mạnh hoặc co thắt của cơ hoành (cơ mà đi lên và xuống lúc bạn hít 1 hơi thở sâu). mặc dầu ít lúc đớn đau, và thường không phải là tín hiệu của vấn đề y tế, nấc cụt có thể là hiện trạng báo động ở trẻ lọt lòng.
  Dưới đây là một số cách để giảm bớt nấc cụt ở trẻ:
  [​IMG]
  khi nào thì trẻ nấc cụt? Chúng xảy ra trong hoặc ngay sau lúc ăn? những tiếng nấc cụt can hệ đến vấn đề tiêu hóa khá đa dạng do cơ hoành nằm gần với bao tử. nếu bạn nhìn thấy mối kết liên lúc trẻ ăn và nấc, hãy thử những cách thức sau.
  - Cho ăn số lần gấp đôi và ít thức ăn đi 1 nửa
  Ẳn quá phổ biến là 1 duyên do phổ thông làm cho trẻ nấc cụt. nếu như dạ dày bị phình lên quá nhanh hoặc quá căng, mang thể kích hoạt các cơ hoành co thắt. khi bạn cho con bú, hãy thử làm chậm quá trình bằng bí quyết ngừng lại giữa chừng và đổi sang vú bên kia. Hoặc nếu như bé bú bình, hãy ngừng lại lúc bé bú được 1 nửa, cho bé ợ tương đối rồi mới tiếp tục cho ăn vài phút sau ngừng thi côngĐây.
  - Giảm lượng ko khí trẻ nuốt vào
  lúc bú sữa quá nhanh, trẻ nhỏ thường nuốt phải quá nhiều không khí, cũng khiến căng bao tử. Mẹ cần xem lại phong độ cho con bú: Hãy chắc chắn đôi môi của bé mở rộng và ngậm quanh đó quầng vú của bạn, không chỉ riêng núm vú. lúc bé bú, hãy lắng nghe: Bạn sẽ nghe rất nhiều tiếng bé mút sữa, và có thể là tiếng nuốt ko khí ví như bé bú quá nhanh. nếu như bú bình, nghiêng chai để một góc 45 độ để không khí đẩy xuống dưới cộng của chai. rốt cục, hãy chắc chắn để bé thẳng đứng trong lòng bạn (ở một góc 30 tới 45 độ) trong khi cho ăn, vì điều ngừng thi côngĐây sẽ giúp ngăn chặn ko khí ứ trong bao tử. Giữ cho bé ngồi nghiêng chí ít là 2 mươi phút sau lúc ăn để cho ko khí đẩy lên phía trên cùng của dạ dày, sẽ làm giảm áp lực lên cơ hoành và ợ ra ngoài.
  [​IMG]
  - sử dụng ngón tay bịt lỗ tai hoặc 2 cánh mũi bé
  Bạn sở hữu thể tiêu dùng hai ngón tay bịt 2 bên lỗ tai của trẻ. Sau khoảng nửa phút lại thả ra. cách thức khác, bạn có thể dùng tay khép hai cánh mũi song song có việc tiêu dùng tay bịt mồm trẻ trong ít giây đầu. Duy trì và lặp lại trong khoảng 10 -15 lần trẻ sẽ khỏi nấc. nếu trẻ có thể khóc ngay khi bị nấc sẽ giúp đánh bật được tiếng nấc vì tiếng khóc làm cho giãn tâm thần thực quản và cắt các kích thích lên cơ hoành dưới ngực.
  - Vỗ nhẹ lưng cho bé
  Mẹ sở hữu thể chụm bàn tay lại và vỗ nhẹ từng dòng vào lưng trẻ. Nên nhớ mỗi động tác vỗ phải dứt khoát và nhẹ nhàng. cách thức này có thể giúp trẻ ợ tương đối và hạn chế được những cơn trào ngược.

  http://phuquochostels.com ; http://vietdaytours.com ;

  [​IMG]
  Nấc dằng dai cũng có thể báo hiệu khả năng rằng em bé của bạn có thể bị trào ngược dạ dày (GER), một tình trạng nhiều và thường là tạm trong các em bé nôn ra thức ăn, tức bụng và thường xuyên nấc cụt. những dấu hiệu khác mang thể cho biết bé bị trào ngược là các cơn đau buổi đêm (bé khóc, ấp ôm bụng) hay sau lúc ăn, phì nước miếng. giả dụ bạn nghi ngờ bé bị trào ngược, hãy đưa trẻ đi khám chuyên khoa.
  Đối sở hữu tất cả các bé, số lần nấc cụt và mức độ sẽ giảm dần lúc hệ thống tiêu hóa trưởng thành và ổn định hơn qua từng tháng.
   
  Tags: mẹ và bé

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"