5 điều cần nhớ để chóng mang thai

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bắt đầu bởi tuyetnhungnapa, 7 Tháng mười một 2015.

 1. tuyetnhungnapa

  tuyetnhungnapa New Member

  1. Nên kiểm tra sức khỏe sinh sản
  [​IMG]
  Đừng đợi đến lúc bị xếp vào danh sách hiếm muộn thì mới tìm đến bác sĩ. Việc thăm khám và đánh giá sức khỏe sinh sản rất cần thiết khi muốn mang thai. Đầu tiên, nó giúp đánh giá khả năng thành công của bạn (và cả người ấy nữa), đồng thời phát hiện và kiểm soát những vấn đề có thể gặp phải từ u nang buồng trứng, không rụng trứng, ít tinh trùng cho đến những vấn đề có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi sau này tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tuyến giáp…
  2. Nắm bắt ngay chu kỳ của bạn
  Trong mỗi chu kỳ kinh sẽ có một lần rụng trứng xảy ra và đây chính là thời điểm vàng để thụ thai. Và đó cũng chính là khoảng thời gian thích hợp để tập trung cho một “chiến dịch chăn gối”.
  3. Nhiều quá cũng không tốt
  Không cần thiết phải quan hệ hàng ngày và cố gắng “ép uổng” đối tác trong ngày rụng trứng để có được kết quả mỹ mãn. Tinh trùng có thể sống đến 72 giờ sau khi các chàng “lâm trận”, vì thế, không nên quá lo lắng về chuyện bạn có lỡ mất thời điểm rụng trứng hay không. Có thể đã có một đội ngũ tinh binh hùng hậu chực chờ trước khi trứng được phóng thích rồi.
  4. Cứ thoải mái đi!
  [​IMG]
  Tình trạng stress có thể tác động không tốt đến cơ chế rụng trứng và sức khỏe của tinh binh. Thế nên càng mong con, các bạn càng phải “vô tư đi”.
  5. Tập luyện vừa phải
  Không luyện tập, bạn có thể đang có số cân nặng vượt chuẩn và điều này cản trở việc thụ thai. Thế nhưng, tập luyện quá sức cũng có hại không kém khi nó làm nửa sau của chu kỳ ngắn lại và gây xáo trộn ít nhiều đến cơ chế rụng trứng.
  Nguồn: nhathuocnghiahung.com
   
 2. dungnhaxinh

  dungnhaxinh New Member

  cám ơn bạn đã chia sẻ, bài viết rất có ích cho mọi người khi tham khảo :))
 3. ĐưaBàĐiBơi

  ĐưaBàĐiBơi New Member

  rất cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết bổ ích này
 4. missdung

  missdung New Member

  Em không biết mọi người thế nào, em lấy chồng 8 tháng chưa có em bé đi khám xong về bảo rụng trứng đó về xxx đi thế là em có em bé luôn. Ai chưa có thì đi khám đi nhé.
 5. thuplayku

  thuplayku New Member

  hình như những ai có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì phải canh ngày rụng chứng

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"