5 LẦM TƯỞNG CỦA MẸ lúc CHO BÉ ẲN DẶM!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nuôi con' bắt đầu bởi conmuachieu, 28 Tháng chín 2016.

  1. Cho bé ăn dặm sớm là tốt?
  các chuyên gia về dinh dưỡng nhi khoa đã khuyến cáo rằng, độ tuổi sớm nhất cho bé ăn dặm là 17 tuần tuổi, còn trong 6 tháng đầu đời mẹ chỉ nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn. lúc cho bé ăn dặm quá sớm (trước 4 tháng tuổi), trẻ sẽ sở hữu nguy cơ cao bị mắc chứng rối loàn tiêu hóa bởi lúc này hệ tiêu hóa của bé còn quá non yếu, chưa sẵn sàng cho việc ăn dặm.
  1. Chỉ nên tiêu dùng đạm động vật
  • Mẹ sở hữu biết, ăn rộng rãi đạm động vật có thể tác động ko tốt đến chức năng thận của bé không? Bởi lúc thân thể bị nạp quá nhiều chất đạm, áp lực lọc cầu thận bị tăng cao, làm cơ thể bé bị mất nước.
  • Thay vào chậm tiến độ, mẹ nên bổ sung nguồn đạm thực từ vật vào khẩu phần ăn của bé: đậu đỗ, lạc, vừng…
  • Tỷ lệ cân đối giữa đạm động vật/ đạm thực vật là: 70/30.
  [​IMG]
  1. Chất xơ không đề nghị trong công đoạn ăn dặm?

  http://cambodiahotels.co ; http://indochinatours.info ;
  • Ít chất xơ trong quá trình ăn dặm chính là một trong những nguồn cội chính gây táo bón ở trẻ. Hơn nữa, việc này còn khiến bé hình thành thói quen ko thích ăn rau củ quả sau này. do vậy mẹ cần lưu ý bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ này cho bé: trái cây, ngũ cốc, rau xanh…
  • mang trái cây, mẹ có thiết chế biến thành các món như: sinh tố, trái cây dằm sữa chua, nước ép… để cho bé ăn dặm.
  • Còn sở hữu ngũ cốc và rau xanh, những mẹ với thể nấu cùng với bột/cháo ăn dặm cho bé hoặc xay trước rồi nấu cho bé.
  1. Bé càng ăn phổ thông càng tốt?
  • quá trình ăn dặm bản chất là thời kì giúp bé làm quen và thích nghi có mùi vị và bí quyết ăn mới. khi này bé đã mang tinh thần về hương vị mình thích và sức ăn của mình. cho nên, những mẹ ko nên ép con ăn quá phổ biến và cho con ăn theo suy nghĩ của mình. Hãy lắng nghe bé để biết lượng ăn phù hợp có bé yêu của những mẹ nhé!
  1. ko nên cho bé ăn sữa chua trong quá trình ăn dặm?
  Đây là 1 sai trái nhé các mẹ. Bé ăn dặm được nghĩa là đã sở hữu khả năng nhai nuốt, như vậy sữa chua lại càng thích hợp có bé. Bởi nó mềm, mịn, lỏng lại rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Để đạt hiệu quả cao nhất thì mẹ nên hài hòa sở hữu men vi sinh khi cho bé ăn. khiến cho vậy, vừa nâng cao được khả năng miễn nhiễm cho bé lại bổ sung được tối đa những lợi khuẩn trong các con phố ruột giúp bé ăn ngon mồm hơn. Lưu ý, những mẹ nên tậu mua dòng men vi sinh đựng cả Probiotic (vi khuẩn mang lợi cho hệ tiêu hóa) và Prebiotic (chất xơ hòa tan và nguồn thức ăn tương trợ cho các lợi khuẩn hoạt động rẻ hơn lúc đi vào thân thể của bé) nhé các mẹ. Trên thị trường hiện tại, toàn bộ những chiếc men vi sinh đều chỉ cất Probiotic mà chưa sở hữu Prebiotic nên các mẹ hãy đọc kỹ thông báo thành phần trước lúc tậu nhé.
  hy vọng, sau bài viết này những mẹ đã sở hữu thể lên được 1 chế độ ăn dặm thích hợp với bé yêu của mình và sẽ không còn mắc phải những sai trái nói trên. Chúc bé yêu luôn ăn ngon miệng, lớn mạnh toàn diện nhất!
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"