Bà bầu ăn thực phẩm nào tốt nhất để con thông minh hơn

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bắt đầu bởi chipu94, 11 Tháng tư 2016.

 1. chipu94

  chipu94 New Member

  Mang thai là thời gian thật hạnh phúc phải không các mẹ, chắc hẳn mẹ nào cũng muốn con yêu của mình được phát triển khỏe mạnh và thông minh đúng không ạ. Những câu hỏi như bà bầu nên ăn gì để con thông minh được các mẹ quan tâm rất nhiều, vậy thì hãy cùng chuyên mục mẹ và bé giải đáp thắc mắc này ngay nhé.

  Trong 3 tháng đầu

  Đây là thời điểm quan trọng và cần đặc biệt chú ý, bởi lúc này thai nhi còn rất nhỏ nên cần được chăm sóc cẩn thận hơn. Trong 3 tháng đầu rất nhiều mẹ gặp tình trạng ốm nghén và hầu hết không ăn được gì, ăn vào lại ra hết. Vì thế chỉ cần nghỉ ngơi và ăn những thứ mình thích. Đặc biệt là bà bầu có nên ăn hải sản không? nếu trong thời điểm này mà ăn được hải sản sẽ rất tốt, tuy nhiên nếu không ăn được thì hãy để tới giai đoạn 3 tháng tiếp theo.
  [​IMG]
  3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu không còn bị ảnh hưởng nhiều bởi cảm giác khó chịu ốm nghén mang lại và cũng dần quen với những đổi thay của hormone. Đây là thời điểm thích hợp để mẹ bầu tụ hội bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi.
  Bước sang tam cá nguyệt thứ hai, mỗi bữa mẹ bầu nên tăng thêm khoảng 300 – 350 calories. Mỗi tháng, bạn phải tăng lên từ 2-2,5 kg để bảo đảm cho sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu không nên bỏ qua những dưỡng chất sau đây:
  [​IMG]
  – Vitamin D: Nhờ có vitamin D, thân thể có thể dễ dàng thu nhận và duy trì mức độ canxi, phốt pho, giúp phát triển răng và xương cho thai nhi. Thiếu vitamin D là nguyên nhân dẫn đến quái dị xương ở thai nhi và tiền sản giật ở mẹ.
  ngoại giả, theo nghiên cứu từ trọng tâm nghiên cứu Sức khỏe trẻ nít của trường đại học Western Australia, cung cấp đầy đủ vitamin D khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ trẻ gặp các vấn đề về tiếng nói sau này.
   
 2. chipu94

  chipu94 New Member

  những món ăn này thật tốt cho cả mẹ và bé

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"