Bảo vệ mắt cho trẻ đúng cách

Thảo luận trong 'Bé trên 1 tuổi' bắt đầu bởi Cun con, 16 Tháng mười một 2015.

 1. Cun con

  Cun con New Member

  Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn chính vì vậy mà bạn nên biết cách chăm sóc và bảo vệ mắt cho thiên thần bé nhỏ của mình. Trẻ em thường rất thích thú mỗi khi được xem những chương trình tivi mà chúng yêu thích, có khi còn nằm bò ra ghế để xem. Đó chính là một trong những lý do khiến mắt trẻ bị đau nhức. Để bảo vệ đôi mắt trẻ, bố mẹ cần lưu ý những vấn đề sau.

  Không cho trẻ đọc sách dưới ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu. Ánh sáng nên phải vừa đủ, làm sao để bé nhìn rõ chữ là tốt nhất. Bố mẹ nên để đèn hoặc nguồn sáng ở bên trái, như vậy sẽ không bị vướng bóng tối che mắt trẻ.

  Không nên xem sách quá lâu, khoảng nửa tiếng thì nên nhắc trẻ đứng lên, ngắm mây trời, cây cối, cảnh vậy xung quanh để cho đôi mắt trẻ được nghỉ ngơi.

  Khi xem sách, tivi, máy tính… bố mẹ nên nhắc trẻ ngồi ngay ngắn, lưng phải thẳng, ngồi đúng tư thế không nên nằm sấp hoặc nằm ngửa. Giữ khoảng cách từ mắt tới tivi hoặc sách không quá gần cũng không quá xa.

  Lúc đi bộ, ngồi xe ô tô, ăn cơm hoặc nằm trên giường cũng không được đọc sách. Cũng nhắc trẻ không nên nhìn vào những vùng có ánh sáng quá mạnh như lửa hàn, ánh nắng chói…

  Bố mẹ nên dạy trẻ bảo vệ đôi mắt từ lúc còn nhỏ như không nên lấy tay dụi mắt khi có vật lạ lọt vào. Hằng ngày nên tập thể dục cho mắt bằng cách chớp mắt hoặc thỉnh thoảng nhắm mắt trong vài phút để mắt được thư giãn nghỉ ngơi.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"