Bé thở như thế nào khi trong bụng mẹ - kiến thức metronconvuong

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bắt đầu bởi thanhnguyen92, 28 Tháng mười một 2015.

 1. Là một người mẹ thì luôn muốn dành những thứ gì tốt nhất cho các con của mình, dù bé còn trong bụng nhưng các mẹ luôn tìm đủ mọi cách để giúp các bé yêu của mình, cùng metronconvuong tìm hiểu về những điều thú vị về bé trong bụng mẹ nhé cả nhà.

  Máy xông mũi họng là một dụng cụ thông minh được các y bác sĩ khuyên dùng, sự sống của thai nhi được duy trì trong tử cung tất cả đều nhờ vào hơi thở từ phổi và hoạt động tuần hoàn của cơ thể người mẹ. Trong đó bao gồm cả oxy lẫn các dưỡng chất thiết yếu, đồng thời quá trình hấp thu loại bỏ đi các chất thải trong cơ thể mẹ cũng như thai nhi.

  [​IMG]
  Thở thực hành: Tuy bé không thở chính thức như khi trẻ chào đời nhưng trong bụng mẹ bé đã bắt đầu tập thở ngay từ tuần thứ 9 của thai kỳ, nhưng để cảm nhận thấy điều này không hề dề dàng, đến những tháng cuối, mẹ mới bắt đầu cảm nhận tiếng thở này nhờ vào tiếng ọc ạch của nước ối.

  [​IMG]
  Mẹ có thể sử dụng máy xông mũi họng để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
  Bạn có thể kham khảo thêm >> dụng cụ uống thuốc
  Thở thay thế: Khi oxy từ không khí bên ngoài đi qua hệ tuần hoàn của mẹ, nó sẽ tiếp tục đi qua nhau thai và dây rốn để đến được với thai nhi. Ngược lại, khí carbon dioxide cũng sẽ qua nhau và dây rốn để về đến hệ tuần hoàn của mẹ và thoát ra ngoài, nếu chất surfactant không sản sinh đủ, khi lọt lòng, đứa bé có khả năng sẽ bị xẹp phổi, vì vậy nước ối có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sự sống của thai nhi.

  Thở chính thức: Khi cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc các đứa trẻ bắt đầu nhịp thở đầu tiên trong cuộc đời mình, chính xác hơn là khi dây rốn được cắt, các bé bắt đầu phải sử dụng đến phổi của mình để duy trì hơi thở, nếu trẻ không tự khóc được, các bác sĩ hoặc y tá sẽ hỗ trợ để giúp em khóc, đến đây thì bé phải tự mình vận hành hoạt động hít vào.

  [​IMG]
  Hút mũi an toàn với dụng cụ hút mũi
  Thông thường, nhịp thở của trẻ sơ sinh rất nhanh và mạnh do có sự thay đổi môi trường đột ngột, hơi thở của trẻ sơ sinh còn phát ra tiếng khò khè do những vòng sụn trong đường thở chưa phát triển hoàn chỉnh khiến không khí lưu thông vào ra tạo thành những thanh âm tắt xát.

  Những thông tin chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy một chút bất ngờ bởi có phần khác hơn so với những gì bạn đang nghĩ phải không. Đó cũng chính là điều thôi thúc bạn tìm hiểu nhiều hơn những kiến thức về trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để tạo cho mình một hành trang tốt nhất khi bước vào giai đoạn mới của cuộc đời một người mẹ đấy.

  >> Xem thêm: dụng cụ hút mũi.
  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, luôn quan tâm và ủng hộ cửa hàng metronconvuong.vn nhé cả nhà.
   
 2. Đọc thấy thích quá, mới mang bầu nên đọc cái gì liên quan đến bầu bí cũng thấy thích.

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"