Bệnh đau lưng gây suy giảm sức khỏe nhanh chóng

Thảo luận trong 'Sức khỏe sinh sản' bắt đầu bởi pigella, 3 Tháng sáu 2017.

 1. Bạn nghĩ rằng đau lưng là bệnh ai cũng có thể bị và vì nó phổ biến như vậy nên sẽ chẳng cần quá lo lắng. Tuy nhiên một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia đã chỉ ra rằng – Bệnh đau lưng gây suy giảm sức khỏe cực kỳ nhanh chóng và nghiêm trọng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây

  Nghiên cứu về sức khỏe tại 188 quốc gia chỉ ra rằng đau lưng có thể tái phát và gây ra đau đớn nhiều năm hơn bất cứ bệnh lý nào.

  [​IMG]

  Quốc gia với biểu tượng Sư tử (Anh) đã xếp hạng đầu tiên cho căn bệnh này là căn bệnh “thương tật nhiều năm liền”

  Bệnh đau cổ cũng là một trong những nguyên nhân gây suy giảm sức khỏe cần kể đến nhưng cũng chỉ đứng sau bệnh đau lưng tại Anh và Scotland và đứng thứ 3 tại Bắc Ireland

  Nguyên nhân nhiều được cho là lối sống hiện tại. Chúng ta quá phụ thuộc vào phương tiện hiện đại, mọi công việc, sinh hoạt đều hướng tới sự tiết kiệm năng lượng tối đa khiến cơ thể rơi vào trạng thái ít vận động. Một trong những nhà vật lý trị liệu tại Chartered Society cho biết “Cơ thể con người được thiết kế để vận động và di chuyển chứ không phải dành cho lối sống hiện tại mà chúng ta đang theo”/

  Bệnh đau lưng xuất hiện ngày càng sớm. Nếu trước kia tuổi trung niên trở lên là những đối tượng có nguy cơ mắc đau lưng cao thì hiện nay đến phân nữa những người dưới 30 tuổi đã mắc bệnh này. Nguyên nhân dẫn đến đau lưng ở giới trẻ chính là những thói quen hàng ngày họ đang mắc phải như: ngồi ghế và sofa để sử dụng điện thoại, máy tính bảng,… Các nghiên cứu còn chỉ ra chính thói quen cho trẻ dưới 12 tuổi sử dụng các thiết bị công nghệ này sớm cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng ở trẻ.

  Báo cáo của tạo chí y khoa Lancet chỉ ra rằng bệnh đau lưng và bệnh trầm cảm được xếp là 1 trong 10 nguyên nhân lớn gây ra tàn tật, mất khả năng hoạt động nhưng lại không dẫn đến chết người tại nhiều quốc gia

  5 bệnh lý nguy hiểm nhưng không gây chết người khác cũng được chỉ ra đó là

  Mỗi năm có khoảng 1.6 tỷ người trên thế giới bị đau đầu và 850 triệu người mắc đau nửa đầu. Nguyên nhân có thể kể đến chính là sự lạm dụng thuốc và sử dụng thuốc quá mức ngày càng tăng cao.

  Tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường, viêm khớp ngày càng tăng cao đến mức đang lo ngại.

  Tỷ lệ người mắc bệnh mất trí nhớ tăng gấp đôi so với 23 năm trước.

  Không chỉ những người lớn tuổi mới mắc nhũng căn bệnh này. Nghiên cứu chỉ ra rằng có đến 81% những người mắc 5 căn bệnh trên đều dưới 65 tuổi.

  Rối loạn hệ cơ xương khớp bao gồm các bệnh như đau gáy cổ, đau lưng, gãy xương, tổn thương dây chằng đứng thứ 5 trong số những nguyên nhân có thể dẫn đến tàn tật và mất khả năng vận động. Thật đáng lo ngại khi chúng được xếp ngang hàng với các chứng tâm thần, nghiện rượu và ma túy.

  Đừng nên chủ quan trước bệnh đau lưng. Hãy thăm khám, chữa trị bệnh triệt để càng sớm càng tốt để tránh những tác động xấu đến sức khỏe sau này.
   
  Tags: đau lưng

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"