bệnh ngứa da là căn bệnh gì

Thảo luận trong 'Nam giới' bắt đầu bởi bevoll, 29 Tháng chín 2016.

 1. bệnh ngoài da không chỉ là một dấu hiệu bình thường hay gặp mà nó còn có thể là dấu hiệu sớm cho thấy bạn đang mắc phải một chứng bệnh nào đó cần phải được khắc phục và điều điều trị kịp thời. Vậy tác nhân gây ngứa da là gì, cách chẩn đoán và trị như thế nào?
  Tham khảo tiếp: noi me day sau khi sinh cùng cách dieu tri nam mong chan

  Ngứa da là một trong những bệnh da liễu phổ cập . Đây có thể được coi là một phản ứng viêm nhiễm của da do những tế bào da tăng tiết quá nhiều histamin. Khi các chất histamin được tiết ra do sự kích thích nào đó ở bên trong hay bên ngoài cơ thể, chất này sẽ tác động gây kích ứng lên đầu mút thần kinh da và gây ra ngứa da.
  [​IMG]

  Để điều trị hiệu quả bệnh ngứa da thì những thầy thuốc sẽ tìm cách để xác định rõ căn nguyên gây ngứa từ đó có cách trị ngứa phù hợp. Thông thường thì lý do có thể nhận ra được một cách rõ nét, ví dụ như là chất độc hay vết cắn do côn trùng.

  Cần khám và làm xét nghiệm đối với những trường hợp bị ngứa kéo dài lâu hơn vài ngày hoặc xuất hiện và biến mất không rõ căn nguyên .

  Nên làm test da nếu như nghi ngờ do dị ứng.

  Nếu chẩn đoán là do căn bệnh hệ thống thì cần tiến hành làm xét nghiệm máu để kiểm tra chức năng của gan, chức năng của thận, mức đường trong máu.

  Một số trường hợp các thầy thuốc cũng sẽ bảo người căn bệnh ngừng sử dụng một hoặc nhiều loại thuốc để xem có giảm bớt ngứa da hay không. Xét nghiệm sinh thiết, lấy mẫu da quan sát dưới kính hiển vi, cũng là phương pháp giúp tìm ra tác nhân gây chứng bệnh gồm cả tác nhân do nhiễm trùng
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"