Bí quyết lám bánh flan sữa cực ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho bà bầu' bắt đầu bởi aaronmax, 8 Tháng ba 2017.

  1. Bình thường bánh flan đã rất được ưa thích rồi, bạn thử nghĩ xem nếu bạn biến tấu một chút với món bánh flan sữa chua thì như thế nào? Đây là một sự phá cách vô cùng độc đáo đối với một người đầu bếp. Mới nghe sẽ nghĩ không biết có ăn được không đây, nhưng ăn qua một lần mới thấy ngon không tưởng luôn.


    Bánh flan sữa chua

    [​IMG]
    Bánh flan sữa chua



    Nguyên liệu:

    • 1 hũ sữa chua
    • 3 lòng đỏ trứng
    • 1/2 lá gelatin
    • 50g đường kính trắng
    • Vài giọt vani
    • 10ml rượu Brandy

    Cách làm:

    Bước 1: Đánh đều trứng trong một cái thố với đường cho đến khi bạn thấy trứng chuyển thành màu vàng nhạt.

    Bước 2: Đun sôi phần sữa tươi đạt 80 độ và rót từ từ vào hỗn hợp trứng đã đánh. Sau đó, bắc lên bếp và đun sôi.

    Bước 3: Cho lá gelatin vào nồi trứng hỗn hợp và khuấy nhẹ đến khi tan hết. Đợi khi nước nguội, cho sữa chua và rượu Brandy vào trộn đều.

    Bước 4: Rót hỗn hợp vào khuôn lớn và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 3 tiếng, bạn có thể lấy ra dùng.

    Bước 5: Nấu caramen như công thức trên để làm sốt ăn kèm bánh.

    Đây sẽ là một món ăn lạ miệng nhưng chứa đầy bất ngờ để bạn khám phá đấy!



    Xem thêm : cách làm bánh flan phô mai gừng

    cách làm bánh flan bông lan
     
    Tags: bánh flan

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"