Bị tái lại khi mang thai ngoài tử cung liên tiếp

Thảo luận trong 'Hỏi đáp khi mang thai' bắt đầu bởi satthu102, 9 Tháng mười 2014.

 1. satthu102

  satthu102 Administrator Staff Member

  Chào Bác sĩ! Năm nay em 27 tuổi. Năm ngoái em bị thai ngoài tử cung nhưng may mắn là thai thoái triển, triệu chứng là rong huyết đen và đau bụng dưới que thử vạch 2 yếu. Sau khi ra 1 cục máu lớn, em đi SA thì kết quả là echo d=13x14mm. Ngày 25/05 em có thử que kết quả vạch 2 yếu. Sáng 28/05 em đi khám thì bác sĩ chỉ cho em siêu âm kết quả là: "có cấu trúc dạng nang echo trống D=23mm trong đó có vòng echo sáng d=4mm dịch cạnh BT (+) dịch túi cùng âm tính. Chưa phát hiện có thai, không loại trừ GEU", chỉ cho em thuốc trị viêm nhiễm vì em có ra huyết trắng và hẹn 10 ngày sau tái khám. Em hoang mang ko biết mình có tái GEU, vì năm ngoái em bị bên trái và giờ cũng bị cùng bên. Và nếu lỡ bị lại thì GEU có tự thoái triển như lần trước không? Em xin cảm ơn.
   
 2. admin

  admin Administrator Staff Member

  Theo các nghiên cứu thì 10-20% số phụ nữ từng có thai ngoài tử cung sẽ bị tái phát ở những lần mang thai sau. Em đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán chưa phát hiện có thai (tức là chưa thấy hình ảnh túi ối trong tử cung) và kê đơn điều trị viêm phụ khoa, hẹn ngày tái khám. Em không nên quá lo lắng, hãy làm theo hướng dẫn và lịch tái khám của bác sĩ. Trường hợp thai tự thoái triển cũng rất hiếm gặp.
  Việc em cần làm bây giờ là luôn giữ cho tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ngủ nghỉ hợp lý, và tuân thủ chỉ định của bác sĩ đã kê đơn cho em.

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"