Bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ

Thảo luận trong 'Sức khỏe cộng đồng' bắt đầu bởi akiamec, 18 Tháng mười một 2017.

  1. Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ chất giúp cho mật độ can-xi trong xương giảm thiểu là yếu tố thuận lợi để gây ra các bệnh thoái hóa cột sống, gai xương, đau viêm khớp, cột sống thoái hóa cổ…Vì vậy bổ xung lượng canxi là điều quan trọng khi chọn mua thực phẩm cho người bị cột sống thoái hóa cổ.

    1. Con hàu (hay là hào hoặc hầu)

    Hàu là một loại hải sản sống dưới nước. Thịt hàu ngon & ngọt, rất giàu chất ăn uống, có chứa protein, glucid, chất béo, kẽm, magiê, canxi,… trong con hàu rất giàu chất tăng cường can-xi giúp cho xương chắc khỏe giảm các bệnh do thoái hóa xương gây ra. Ẳn hàu còn giúp công dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, & chống ung thư tiền liệt tuyến. Hàu không phải món bạn có khả năng ăn điều độ, nhưng hai lần một tuần nếu như có khi, hãy thêm vào khẩu phần ăn của mình năm con khi dùng bữa.
    >>> Xem ngay cách chữa thoái hoá đốt sống cổ tại http://www.thoaihoacotsongco.com/ không phải ai cũng biết!
    [​IMG]

    2. Quả chuối tiêu

    Nhiều người không biết đến công năng tuyệt vời của chuối tiêu. Đây là loại trái cây không những giúp tăng cường sự tập trung và độ nhạy bén của trí óc, mà lợi ích thực sự của nó còn hơn thế: Cung cấp kali và chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng calci của toàn thân lên mức hợp lý. Chuối cũng giúp tăng cường độ nhạy bén của hệ thần kinh, tăng khả năng miễn dịch & trao đổi chất của toàn thân.

    3. Rau súp lơ xanh

    Thực phẩm cho con người bị thoái hóa cột sống cổ
    Bông cải xanh rất giàu canxi, magiê, kẽm và phốt pho. Vì thế mà chúng giúp xương chắc khỏe. Hằng ngày ăn bông cải xanh rất có lợi cho phụ nữ cao tuổi & phụ nữ mang thai, vì những người này có nhiều nguy hại bị loãng xương. Một cốc súp lơ xanh ép nước chứa một lượng khá lớn canxi cũng như mangan, kali, photpho, magie và chất sắt. Thêm vào đó, nó còn chứa nhiều vitamin A,C và K, một trong các vật liệu chống ung thư hiệu quả.

    4. Cây Atiso

    Trong đông y, hoa atisô dùng trong các ca bệnh đau gan, đau bao tử, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, tiểu đường thống phong, thấp khớp, suy nhược toàn thân. Loại cây giàu chất xơ này chứa nhiều mangan, kali hơn bất kỳ loại rau nào khác. Lá của nó cũng chứa nhiều bộ phận giúp giảm hiểm họa đột quỵ và vitamin C giúp duy trì hệ miễn dịch. Ẳn càng liên hồi càng tốt, bạn có thể nấu hoặc dùng như trà trà, ép sinh tố.

    5. Rau cải chíp

    Thực phẩm cho con người bị thoái hóa đốt sống cổ
    Cải chíp là một loại rau rất giàu các vật liệu giúp bổ sung can-xi, bên cạnh đó còn cung cấp thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho thân thể. Chất kali giúp cho cơ bắp và các sợi dây thần kinh luôn khỏe mạnh, beta carotin giảm nguy cơ ung thu phổi & ruột. Thêm vào khẩu phần ăn của bạn thường xuyên một cốc nước ép cải chíp hoặc cải chíp trộn salad nhé.

    Bên cạnh đó, để giảm nhẹ các bệnh về thoái hóa cột sống cổ, không nên ngồi một động tác trong năm tháng quá lâu, song song mỗi lúc đau đốt sống cổ thì nên giải lao, thư giãn hoặc chườm nóng & xoa bóp tại chỗ để xoa dịu cảm giác đau. Nên phối hợp giữa ăn uống & chữa bệnh hợp lý để mang lại kết quả tốt nhất.
     

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"