Các chị em có biết rong kinh là vì lý do gì ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe cộng đồng' bắt đầu bởi annguyenhnb007, 11 Tháng một 2017.

 1. Rong kinh theo các chuyên gia thì nó là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường gặp, mà hiện nay có nhiều chị em tìm hiểu. Triệu chứng của căn bệnh nàyđó là thời gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày và số lượng máu kinh trên 80ml, làm cho các chị em hoang mang lo lắng. Để giúp nữ

  giới nắm được rõ nguyên nhân gây bệnh, hãy xem các chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé. Xem chi tiết rong kinh.

  Tìm hiểu lý do như thế nào ?

  tuổi dậy thì: khi các bé gái mới có kinh lần đầu, được một vài tháng thậm chí trong 1,2 năm đầu tiên mà thấy mình hay có hiện tượng rong kinh này, không kèm theo triệu chứng không bình thường khác, thì nó khả năng lớn là do ở độ tuổi này mọi thứ mới bắt đầu, bộ máy cơ quan sinh dục lúc này chưa thể hoạt động trơn tru như những người lớn tuổi hơn..

  Đó là do sinh nở: Phụ nữ sau thời kỳ sinh nở, tùy theo từng người mà kinh nguyệt có thể quay trở lại sớm hay muộn. Khi quay lại, nó có thể gặp những rối loạn nhất định, trong đó có rong kinh. Nguyên nhân của nó cũng xuất phát sự rối loạn nội tiết trong và sau khi mang thai gây ra.

  Đó là vì trường hợp rong kinh thực thể: Ở những trường hợp các chị em sau khi dậy thì vài ba năm mà vẫn bị rong kinh kéo dài được gọi là hiện tượng rong kinh thực thể. Vì những tổn thương ở tử cung hoặc buồng trứng: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung gây ra bệnh.

  Đó là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai: Các bác sỹ cho biết thuốc tránh thai khẩn cấp được rất nhiều phụ nữ sử dụng nhằm ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn, nhưng nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ khác nhau: rối loạn kinh nguyệt, mất kinh, rong kinh.

  Và còn vì rối loạn kinh nguyệt: rong kinh kéo dài là một trong những triệu chứng phổ biến thường gặp nhất. Bên cạnh đó, rong kinh còn có các biểu hiện như dấu hiệu kinh nguyệt không đều
   
  Tags: rong kinh

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"