CÁC THỂ LAO DẪN ĐẾN VÔ SINH

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bắt đầu bởi tuyetnhungnapa, 27 Tháng mười 2015.

 1. tuyetnhungnapa

  tuyetnhungnapa New Member

  Lao tuyến vú vì...áo ngực
  Nhiều chị em có thói quen mặc áo ngực dày, chật nhằm nâng cao đôi gò bồng đảo. Sự kém thoải mái này có thể gây khó chịu, ngứa ngáy, dẫn đến phản xạ gãi. Chính việc làm tưởng như vô hại này khiến bạn có thể rước vi trùng lao vào người và là một trong những nguyên nhân gây lao tuyến vú.
  Khi cơ thể bị suy yếu, miễn dịch giảm, vi trùng lao tấn công theo đường máu, đường bạch huyết đến cơ quan nào thì gây lao ở nơi đó (lao phổi, lao hạch, lao ruột, lao vú...). Ngoài ra còn nguyên nhân khác, từ một ổ lao nào đó, vi trùng lao xâm lấn trực tiếp ra mô vú, tuyến sữa gây lao vú.
  Lao sinh dục nữ: Phát hiện muộn, khả năng vô sinh cao
  Ở phụ nữ, khi mắc bệnh lao ở vùng “trọng điểm” này, khả năng bị vô sinh rất cao, nhất là những trường hợp phát hiện muộn vì vòi trứng, thành tử cung, niêm mạc tử cung bị tổn thương nghiêm trọng. Lao sinh dục thường xảy ra ở phụ nữ tuổi từ 18-50 với các thể lao thường gặp là:
  * Lao buồng trứng/vòi trứng: với dấu hiệu khí hư nhiều, rong kinh kéo dài do xuất huyết nội mạc tử cung, đau bụng, sốt về chiều (có trường hợp không sốt). Khi siêu âm sẽ thấy có u buồng trứng hay vòi trứng bị dính gây tắc vòi trứng.
  Lao buồng trứng/vòi trứng có biểu hiện tương tự như bệnh lý u buồng trứng, thậm chí có thể nhầm lẫn với UT nên việc phát hiện và điều trị thường gặp khó khăn. Cũng có những trường hợp đáng tiếc, sau khi cắt bỏ buồng trứng mới phát hiện là bệnh lao.
  * Lao tử cung: Là tình trạng vi trùng lao tấn công vào thành tử cung và chúng có thể “ẩn náu” trong cơ thể lâu dài từ 10-20 năm nên khó nhận ra những dấu hiệu sớm. Chỉ khi bệnh lao phát triển mới có những triệu chứng như: đau ở vùng xương chậu, rối loạn kinh nguyệt, đột ngột giảm cân, sốt, xuất huyết vùng kín và khó có con...
  * Lao nội mạc tử cung: Triệu chứng của thể lao này tương tự như lao buồng trứng, vi trùng lao tấn công gây xuất huyết kéo dài (còn gọi là rong kinh) và làm xơ hóa lòng nội mạc tử cung nên dễ dẫn đến vô sinh.
  Nguồn: nhathuocnghiahung.com
   
 2. mainhungoc165

  mainhungoc165 New Member

 3. thungthung12

  thungthung12 New Member

  Hy vọng có cách nào đó chữa được những căn bệnh này để phụ nữ được hạnh phúc trọn vẹn

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"