Cách giảm đau lưng ở đốt sống cuối

Thảo luận trong 'Sức khỏe sinh sản' bắt đầu bởi pigella, 9 Tháng năm 2017.

 1. Đau lưng đốt sống cuối không phải tình trạng quá nghiêm trọng nhưng lại tác động nhiều đến cuộc sống người bệnh. Bệnh không được chữa trị sớm tuy không nguy hiểm đến tính mang nhưng lại đem đến những hậu quả nghiêm trọng. Khi bị đau đốt sống lưng cuối, vị trí đau chủ yếu xuất hiện ở vùng đốt sống cuối cùng chậu kèm theo đó là các cơ bắp và dây chằng xung quanh.
  Việc tìm hiểu mức độ ảnh hưởng của bệnh cũng như tìm cách chữa trị bệnh là điều cần thiết. Trong bài này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh đau đốt sống lưng cuối có nguy hiểm không và cách khắc phục tình trạng này như thế nào nhé!
  >> Tham khảo thêm: hiện tượng đau ngang thắt lưng
  [​IMG]
  Đau lưng ở đốt sống cuối gây nguy hiểm không?
  Như trên đã nói, benh đau lung ở đốt sống cuối không gây nguy hiểm đến tính mạng xong để lâu có thể khiến người bệnh gặp những rắc rối nghiêm trọng như:
  - Sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng. Di chuyển khó khăn, chất lượng công việc giảm sút, giảm hẳn khả năng lao động, thậm chí là không thể vận động được nếu cơn đau quá dữ dội
  - Ở một mức độ nghiêm trọng hơn khiến cột sống cong vẹo khiến hình dáng cơ thể bị biến dạng. Đây còn là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh xương khớp khác như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống,…
  - Nếu không chữa trị bệnh kịp thời có thể khiến người bệnh mất cảm giác, rối loạn cảm giác, thậm chí tê liệt, teo cơ hoặc tàn phế vĩnh viễn chi dưới.
  Phải làm gì để hết đau lưng đốt sống cuối
  Khi bị đau lưng đốt sống cuối ngoài việc áp dụng các phương thuoc chua dau lung được chỉ định từ bác sĩ thì một chế độ dinh dưỡng, luyện tập lành mạnh sẽ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi cũng như giảm đau. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp cho bạn trong quá trình chữa trị bệnh hiệu quả:
  - Nghỉ ngơi trong thời gian chữa trị: Các bệnh liên quan đến cột sống nói chung không ngoại trừ đau lưng đều yêu cầu người bệnh nghỉ ngơi trong thời gian chữa trị. Chính vì vậy bạn không nên quá tham công tiếc việc mà vận động quá sức trong khoảng thời gian này. Hãy thư giãn và để cột sống được nghỉ ngơi
  - Dinh dưỡng hợp lý: Một chế độ dinh dưỡng phù hợp không chỉ giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng mà còn giúp hệ cơ xương khớp được chắc khỏe. Hãy bổ sung thực phẩm nhiều canxi trong bữa ăn. Tránh xa rượu bia và các chất kích thích
  - Thể thao hàng ngày: Luyện tập thể thao giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh và phòng tránh nhiều bệnh trong đó có các bệnh liên quan đến xương khớp. Tuy nhiên trong thời gian chữa trị bạn chỉ nên tập một số động tác nhẹ nhàng không nên vận động quá sức. Đi bộ hoặc bơi lội là gợi ý tuyệt vời cho bạn.
   
  Tags: đau lưng

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"