Cách sử dụng máy bơm màng khí nén

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi dkteams, 28 Tháng tư 2021.

 1. dkteams

  dkteams Member

  Máy bơm màng khí nén hay còn gọi là bơm màng hóa chất là một máy bơm chuyển động tích cực, sử dụng sự kết hợp của việc chuyển động qua lại của màng làm bằng chất liệu cao su, nhựa dẻo hoặc chất liệu khác một cách phù hợp.

  Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về catalogue bơm chìm nước thải. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

  Bơm màng khí nén là một máy bơm chuyển động tích cực, dùng sự kết hợp của việc chuyển động qua lại của màng làm bằng nguyên liệu cao su, nhựa dẻo hoặc Teflon một Bí quyết phù hợp. Lợi thế của bơm màng là ko cần trở lại rà soát những van mà vẫn bơm đc chất lỏng một Chỉ dẫn trực tiếp. Bơm màng phải sử dụng một luồng khí từ máy nén khí để vận hành, Bơm màng có đặc tính tự mồi hoàn hảo , vận chuyển các mẫu bùn loãng, axit.

  Máy bơm màng là loại máy bơm sử dụng màng để bơm chuyền chất bơm nhờ công dụng của khí nén. sử dụng áp lực của khí nén tác động lên màng bơm và truyền áp lực này cho chất bơm, khi đấy chất bơm ở trong buồng chứa chịu áp lực của khí nén đẩy chất bơm đi lên.

  [​IMG]

  Hướng dẫn dùng bơm màng khí nén:

  Để có khả năng sử dụng các bạn nên làm theo những bước bên dưới đây , để tránh các lỗi sai mà bạn quên mong muốn:

  • Bước 1: Cấp hơi vào bơm, quan tâm mở van hơi từ từ, tránh cấp hơi đột ngột dễ tạo thành giật mạnh màng bơm khiến tuổi thọ màng bơm giảm.
  • Bước 2: Mở van đầu sơn ra súng phun (với bơm màng có van khóa), vặn van điều chỉnh áp lực sơn ra từ từ để tăng áp lực sơn dẫn ra súng, đồng hồ hiển thị áp lực sẽ quay, thông thường với vài súng phun sơn áp lực thì để áp lực sơn ra từ 1-1,5 cân, với súng sử dụng trong hệ thống là dạng cốc trên hoặc cốc dưới thì nên để áp lực dưới 1 cân (0,5-1 cân).
  • Bước 3: Mở hơi cấp ra súng phun và bóp cò phun thử, dưới áp lực của bơm cấp sơn, sơn sẽ chảy theo ống dẫn ra đến súng, do ban đầu trong ống có nhiều ko khí nên tùy độ dài của dây dẫn thì phải 1 số giây đến một vài chục giây sơn với ra đến đầu súng phun và có khả năng giật giật lúc ban đầu sau ấy sẽ ổn định.
  Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm hóa chất trục đứng giá rẻ, mời bạn theo click vào bài viết.

  lưu ý trong Cách sử dụng bơm màng

  • Vệ sinh sau lúc sử dụng bơm màng: Cắm trực tiếp đầu hút vào nước hoặc dung môi tẩy rửa. Cho máy vận hành như bình thường cho tới khi hết sơn .
  • khi sử dụng, tùy theo dòng sơn đặc hay loãng, yêu cầu lượng sơn ra nhiều hay ít mà có thể điều chỉnh lại áp lực sơn ra cho phù hợp, áp lực càng lớn sơn ra càng nhiều, hạt càng to và ngược lại, áp lực sơn thấp quá sẽ khiến sơn không thể ra đến súng hoặc ra quá ít dẫn tới phải phun nhiều lớp mất thời giờ.
  • Phải vệ sinh hệ thống cho sạch sơn cũ, sau khi bạn sử dụng hoặc khi các bạn muốn thay đổi màu sơn. không được để sơn còn trong máy, ống dẫn,..làm như vậy sơn sẽ bị khô trong máy khi mọi người để quá lâu , như vậy dây dẫn sẽ bị tắc nghẽn, giảm tuổi thọ cả bộ hàng hóa hoặc khi các bạn cho màu mới vào sẽ làm cho 1 vài màu sơn bị pha trộn sẽ làm cho sản phẩm hàng hóa của bạn bị hỏng.
  • Phải mở van hơi và bơm sơn từ từ để đảm bảo tuổi thọ cho hàng hóa .
  Kinh nghiệm vệ sinh bơm màng khí nén

  • Cần phải tìm người có kinh nghiệm tìm Kinh nghiệm xử lý , khi bơm có vấn đề . bạn không nên tự ý tháo lắp sản phẩm vì 1 vài chi tiết vì có thể làm hỏng nặng hơn.
  • rà soát van an toàn của máy : lúc mức nhiệt độ của máy quá cao hoặc áp suất dầu của động cơ quá thấp, thì hệ thống van an toàn của máy có công năng tắt máy để hạn chế tình huống máy quá nóng gây cháy chập động cơ của máy.
  • Nên làm sạch bình chứa nhiên liệu ít nhất 1 năm 1 lần để cam kết máy luôn hoạt động ổn định. Vì nếu như bình chứa nhiên liệu bị bẩn sẽ gây nên hại cho động cơ, làm động cơ dễ bị chập – cháy – nổ.
  • Đối với máy nén khí chạy bằng dầu nên liên tục kiểm tra thử và thay thế dầu máy
  • liên tục rà soát và thay thế cho bộ lọc tách nhớt : Bộ phận lọc tách nhớt giúp đỡ cho máy dùng ít dầu hơn và tránh một vài hạt bụi bẩn trong dầu máy.
  công ty TNHH Vimex chuyên phân phối một vài dòng máy bơm công nghiệp và máy bơm chuyên dụng. một vài hàng hóa sản phẩm do chúng tôi cung ứng đều đc cung ứng căn cứ vào dây chuyền kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại nên đảm bảo chất lượng , tuổi thọ lâu dài , năng suất sử dụng tốt nhất.

  Quý khách hàng có ý muốn dùng sản phẩm hàng hóa vinh dự liên hệ đến hotline 0989775196 để được tư vấn giúp mua hàng.

  Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về Bơm hoá chất 0,2Kw

  cực kỳ vinh dự đc phục vụ quý khách.
   
  Tags: máy bơm

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"