Cần làm gì khi di động bị khóa máy, khóa SIM?

Thảo luận trong 'Công nghệ số' bắt đầu bởi luattrihung, 8 Tháng tư 2019.

 1. luattrihung

  luattrihung New Member

  Có khi nào người dùng bật một điện thoại lên và thấy có những biểu hiện bất thường như: thiết bị điện tử bị khóa, điện thoại không nhận thẻ SIM, SIM bị khóa, điện thoại bắt nhập mã PIN, PUK... mà quý khách không hề đặt mật khẩu cho pin, cho sim, cho điện thoại? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa 247 làm theo các chỉ dẫn sau để được trợ giúp nhé.
  [​IMG]
  Cách phân biệt
  Khóa máy có 2 loại: khóa nhà mạng và nhà sản xuất
  1. Khóa nhà mạng nghĩa là khi có cuộc gọi đến, thiết bị điện tử phát tín hiệu trả lời: “là thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang tạm khóa”.Chú ý trường hợp này có hai khả năng xảy ra:
  - Khóa điện thoại theo yêu cầu của khách hàng
  - Hoặc là điện thoại đã bị chặn hai chiều.

  2. Khóa Smartphone của nhà sản xuất là khóa bảo vệ thiết bị điện tử. Khi đó, máy bị khóa thì sẽ được hỏi nhập mã bảo vệ để dùng SIM mới.

  - loại Nokia thường tránh khi sử dụng sim lạ
  - loại Motorola thường khóa thiết bị điện tử khi dùng Danh Bạ, SIM... Thường khóa SIM là Smartphone yêu cầu nhập mã PIN sau khi khởi động lại Smartphone.
  Cách giải quyết vấn đề.
  SIM Lock
  Là Smartphone đã kích hoạt tính năng hỏi mã PIN khi dùng SIM, nhất là khi tắt Smartphone khởi động lại. Trường hợp này, người dùng phải nhập đúng 4 số PIN mặc định của SIM từ nhà mạng. Nếu không rõ người sử dụng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài mạng để được hỗ trợ chi tiết.
  - Tổng đài mạng Mobifone: 1234
  - Tổng đài mạng Viettel : 1111
  - Nhà mạng Vinaphone: 0000
  Nếu quý khách nhập sai quá ba lần, Smartphone chuyển sang chế độ nhập PUK. PUK là một dãy gồm 8 chữ số (liên hệ tổng đài). Nhập sai 3 lần mã PUK thì SIM sẽ bị hủy. Khi đó người dùng chỉ còn cách thay SIM mới.
  Phone Lock
  Phone Lock nhằm khi lắp SIM lạ vào thiết bị điện tử. Việc này rất hữu ích Smartphone bị mất, và khi người lạ gắn SIM vào thì mã này sẽ phát huy tác dụng. Mỗi dòng Smartphone có một mã riêng ( Nếu không biết thì bạn có thể liên hệ nhà mạng).
  Bên cạnh đó Sửa chữa 247 chúng tôi nhận thay chân sạc điện thoại samsung,thay chân sạc điện thoại xiaomi, thay màn hình điện thoại huawei nova 3i và tất cả các loại Smartphone khác với quy trình sửa chữa nhanh chóng và chuyên nghiệp người dùng đến sửa chữa tại Bảo hành 247 sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ tại cửa hàng!Cửa hàng sửa chữa smartphone 247 - niềm tin của mọi khách hàng!
  Thường Phone Lock trên loại Nokia mặc định là 12345, Samsung là 00000000 (8 số không).
  Nếu điện thoại của khách hàng đang gặp trục trặc trên, mà khách hàng không thể thao tác để phá khóa sim, pin , Smartphone,.. thì hãy mang điện thoại đến Bảo hành 247 , cửa hàng chuyên sửa chữa các lỗi máy từ phần cứng đến phần mềm trên tất cả các model thiết bị một cách uy tín, hiệu quả.  TRUNG TÂM SỬA CHỮA MÁY TÍNH BẢNG 247

  Địa chỉ: 311 Tây Sơn - Đống đa - Hà Nội.
  Hotline: 0982.765.012
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"