Cảnh báo các mẹ bác sĩ Lan Số 9, ngõ 126 Khuất Duy Tiến

Thảo luận trong 'Bác sĩ, địa chỉ khám, bệnh thường gặp' bắt đầu bởi thuyhong, 29 Tháng bảy 2014.

 1. thuyhong

  thuyhong Moderator

  Mình xin kể với mọi người câu chuyện đau lòng của cô mình, giờ đã yên nghỉ nơi chín suối nhờ sự " mát tay " của Bác sỹ Lan , số 9 ngõ 126 Khuất Duy Tiến.

  Cô mình sinh năm 71, năm nay 43 tuổi, lần sinh này là thứ 3. Cô bắt đầu theo khám BS Lan khoảng từ tuần thứ 32. Trước đây, gia đình và cô đã dự trù phương án đẻ mổ do cô cũng đã nhiều tuổi, người nhỏ, đa ối.
  Khi đăng ký khám của BS Lan, bà khăng khăng bảo cô đẻ thường vì hai đứa trước đã đẻ thường rồi (một đứa lớp 12, một đứa lớp 4). Trường hợp kô đẻ thường được thì đẻ mổ !!!
  Mình, em mình, các cô mình đã khuyên cô là không nên đẻ thường vì thứ nhất, giờ cô nhiều tuổi rồi, làm gì còn sức mà rặn đẻ nữa; thứ hai là đa ối, thứ ba là em bé hơi to (36 tuần - 3.1kg).

  Thế nhưng, cô mình vẫn nghe theo lời BS Lan, đẻ thường.
  Chiều thứ 5 ngày 1/8/2013, đã quá ngày sinh vài ngày, 2vc cô qua nhà bs Lan để khám. BS yêu cầu cô vê ti để kiểm tra thì thấy tử cung mở 2 phân nên bảo cô vào viện luôn để sinh. Còn bs Lan thì ở nhà ăn uống, tắm rửa, và yêu cầu chú mình 9h tối qua đón bà ý vào viện để đỡ cho cô.

  23h, cô mình đau tăng dần, người nhà lo lắng. Chú mình sốt ruột xin bà bs cho mổ, thì bị bà ý mắng, bảo là cố mà đẻ thường chứ mổ làm gì. ..

  Cô bị cách ly với người nhà.

  Một lúc sau, rất nhiều bsĩ, y tá chạy vào . Gia đình mình hoảng hốt, chỉ có mình cô trong đấy, có chuyện không hay rồi.

  Bà bác sỹ hớt hải bé em bé tím ngắt ra, vừa nói với nhà mình vừa mắng " Bảo rặn mà không biết đường rặn ".

  Bố chồng, em chồng mình theo xe đưa ngay em bé sang Nhi TW để cấp cứu, còn cô mình được chuyển lên phòng mổ vì tử cung bị vỡ ,không cầm được máu. Cô hôn mê, máu vẫn không cầm được dù đã cắt hết tử cung.

  3h Bố chồng mình trong viện Nhi gọi điện cho chú, chú khóc " Em mất vợ rồi anh ơi " .

  Gần sáng, cô được chuyển sang cấp cứu của Bạch Mai. Có điều, hơn một tiếng sau, 2 y tá của PSHN mới mang Bệnh án đến !!!

  Bs của Bạch Mai nói rằng, hi vọng cứu cô rất thấp, não đã chết vài tiếng, suy đa phủ tạng, không cầm được máu, truyền máu đến đâu lại chảy ra đến đấy...

  Gia đình mình quá đau buồn, buổi tối vừa nói chuyện vui vẻ với nhau thế mà chỉ sau một đêm, cô thì mất, em thì trong tình trạng nguy kịch.

  10 ngày sau sự ra đi của cô, động thái duy nhất của PSHN là sự có mặt của GĐ BV PSHN tại lễ tang của cô mình. PSHN có hứa sẽ cho người qua kiểm tra em mình nhưng chì duy nhất một lần gọi điện đến Nhi TW để kiểm tra tình hình của em.

  Mình không có hiểu biết gì nhiều về y tế nhưng cũng đã qua 2 lần vượt cạn, cũng có hiểu biết nhất định sinh mổ như: nên cho bà mẹ trên 35 tuổi; đa ối.

  Thế mà một bác sỹ lâu năm trong nghề như thế lại bắt cô mình, người đã 43 tuổi, mang thai đa ối, SINH THƯỜNG.

  Chỉ có lý giải duy nhất là vì nếu cô đăng ký sinh mổ, bs Lan sẽ không được đỡ, như thế, sẽ mất đi một khoản thu nhập của bà ta.

  Mình đăng bài này, để cảnh báo các mẹ về phẩm chất của bà bs này, vì tiền mà bất chấp sống chết của sản phụ. Mong các mẹ sáng suốt khi lựa chọn.
   
  Tags: bác sĩ lan
 2. diligofri

  diligofri Member

  Trời, đọc bài này đau lòng quá. chia buồn
 3. hailuadichat

  hailuadichat New Member

  Nguy hiểm quá nhỉ , mình ở SG , ko biết địa chỉ nào đáng tin cậy đây
 4. hocon1289

  hocon1289 New Member

  Bà bác sĩ này là con sâu làm rầu nồi canh... mất hết lương y bác sĩ
 5. Ôi hai chữ lương y

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"