Chế biến món khoai sọ sườn non hấp dẫn cho các mẹ bầu

Thảo luận trong 'Tâm sự, chia sẻ' bắt đầu bởi drspiller12345, 7 Tháng một 2017.

  1. Canh khoai sọ sườn non là một trong những món ăn với hàm lượng dinh dưỡng vô cùng dồi dào giúp bổ sung vitamin cho bà bầu cần thiết, và đặc biệt món ăn này vô cùng hấp dẫn và dễ dàng chế biến ngay tại nhà. Vậy làm thế nào để có được món ăn hấp dẫn này hãy cùng các đầu bếp chuyên nghiệp học mẹo làm món ăn này nhé!

    Chuẩn bị nguyên liệu : 500gr khoai sọ, 30gr sườn non, 4 củ hành tím, hành ngò cùng các gia vị để nêm nếm

    Cách chế biến : Khoai sọ rửa sạch lớp đất bám bên ngoài, sau đó luộc chín khoai với nước, khoảng 10 phút sau, khoai chín, vớt ra để ráo nước rồi tách vỏ. Ngoài cách làm này, bạn có thể mua loại khoai sọ đã được gọt sẵn ở chợ, khi đem về bạn chỉ cần rửa sạch khoai với nước muối là được. Sườn non chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muổi, sau đó cho vào rổ để ráo nước. Hành tím băm nhỏ, cho vào tô lớn, đổ phần sườn non để trên rổ đã ráo nước, thêm một ít tiêu xay, 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng đường cát trắng, 1 muỗng bột ngọt. Sau đó trộn đều hỗn hợp với nhau, để khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều vào sườn. Bắt nồi lên bếp, cho một ít dầu vào, nồi nóng thì cho sườn non vào, đảo đều tay để sườn non săn thịt thì cho nước lọc vào nấu canh. Sau khi nước trong nồi sôi, bạn vớt lớp bọt trên bề mặt nước bỏ đi để cho nước canh được trong. 30 phút, lấy chiếc đũa xôm thử xem thịt đã mềm chưa, nếu thịt đã mềm, bạn có thể cho khoai vào rồi nêm nếm lại, đợi nước trong nồi sôi thêm 1 lần nữa thì tắt bếp. Cho thêm một ít hành ngò vào trang trí cho đẹp mắt khi dùng.

    Tại sao nên bổ sung blackmore pregnancy cho bà bầu

    Không chỉ giúp bà bầu nhuận trường, dễ tiêu hóa mà khoai sọ còn chống suy nhược cơ thể, giúp tiêu khát trong những ngày hè nắng nóng, giúp làm da trông trơn láng hơn, giúp bà bầu an thai khi được chế biến riêng với và lông, lá gai đồng thời còn chữa gân cốt đau nhức, sưng tasyam chữa ho và chữa tiêu chảy hiệu quả. Do đó, ngoài món canh khoai sọ sườn non – món ngon dành cho bà bầu trong thời gian 9 tháng này, bạn còn có thể dùng khoai sọ làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn khác nhau để tăng thêm khẩu vị cho bà bầu.

    Dinh dưỡng cho mẹ bầu với hạt chia bioglan giúp bổ sung dinh dưỡng hiệu quả

    Trên đây là cách chế biến món khoai sọ hầm xương vô cùng hấp dẫn các mẹ hãy khám phá ngay để có được hiệu quả tốt nhất nhé!
     
    Tags: sức khỏe

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"