Chia sẻ các bí quyết phân loại micro theo cấu tạo

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi manhkenvma, 11 Tháng một 2017.

 1. Đối với các người nào ko biết gì về ngành trang bị âm thanh, lúc đi sắm micro chỉ cần mua cái nào nhắc kêu và hát nghe rõ ràng là đạt tiêu chuẩn, có thể sắm về để kể hoặc hát karaoke tại nhà. tuy nhiên trên thực tại, các nhà sản xuất đã phân chia sẵn những cái micro dành cho từng nhu cầu như micro để đề cập, hát karaoke, thu âm… Chọn đúng dòng micro sẽ giúp bạn thu được chất lượng âm thanh tốt nhất.

  bây giờ trên thị phần bao gồm 3 dòng micro nhiều, được phân loại dựa trên cấu tạo: micro dynamic (micro điện động), micro condenser (micro tụ), micro ribbon. tuy nhiên được tiêu dùng rộng rãi nhất là hai loại micro trước nhất, chính bởi thế bài viết này mình chỉ giới thiệu cho Anh chị về hai cái này.

  Tham khảo : dàn âm thanh sân khấu cao cấp

  + Micro dynamic: Đây là mẫu micro được dùng nhiều nhất trong cả 3 cái, sở hữu mức giá bán thấp cộng hiệu quả tương đối cao, thích hợp cho đa dạng mục đích khác nhau. Micro dynamic hoạt động bằng nguyên lý cảm ứng điện trong khoảng. những dòng micro trong những nhà sản xuất karaoke hiện nay đa số là micro dynamic, bên cạnh đó thì trong một số hệ thống thu âm vẫn dùng các mẫu micro dynamic kiểu dáng dành riêng cho nhu cầu thu âm.

  [​IMG]

  Cấu tạo bên trong micro dynamic

  Điểm mạnh: micro dynamic có cường độ rộng, độ bền rất tốt và dễ thích ứng mang sự thay đổi của nhiệt độ, ko cần sản xuất nguồn điện để hoạt động, nhỏ gọn.
  Điểm yếu: sở hữu đáp tần yếu lúc tần số vượt ngưỡng 10 kHz.

  + Micro condenser: micro dạng tụ, màng của chúng hoạt động như 1 loại mảng tụ điện và lúc các âm thanh ảnh hưởng lên màng thu sẽ tạo nên các rung động, màng rung sẽ chuyển hóa những rung động âm thanh đó thành các dấu hiệu âm thanh. mẫu micro này mang độ nhạy rất cao và bắt âm thanh chuẩn xác, thích hợp cho thu các dạng dấu hiệu mềm như giọng hát, guitar thùng…nên dòng micro này được những phòng thu âm dùng

  [​IMG]

  Cấu tạo bên trong micro condenser

  Điểm mạnh: mang đáp tần rất ấn tượng đối có các tần số cao và cũng có thể có đáp tần rất tích cực đối với các tần số rẻ.
  Điểm yếu: giá cả trong khoảng trung bình đến cao, đòi hỏi phải phân phối nguồn điện 48V, sở hữu thể sở hữu kích thước lớn; hai microphone của cùng 1 hãng có thể nghe hoàn toàn khác nhau, môi trường và nhiệt độ tác động tới chất lượng âm thanh.

  Tham khảo : hệ thống âm thanh hội trường
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"