Cho muối vào đồ ăn dặm của trẻ: tỷ mỉ hại con!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nuôi con' bắt đầu bởi conmuachieu, 5 Tháng mười 2016.

 1. [​IMG]
  Bột ăn dặm
  mang nên cho muối vào đồ ăn dặm là 1 trong những chủ đề gây phổ quát tranh luận, thậm chí là chếch mếch, bất hòa giữa các thành viên trong các gia đình có trẻ thơ khởi đầu tập ăn dặm. thực tiễn, những nhà công nghệ đã chỉ ra phần đông duyên do tại sao cho muối vào đồ ăn dặm của trẻ lại không cần thiết, thậm chí còn sở hữu thể gây hại cho sức khỏe em bé. bố mẹ nào còn đang băn khoăn về vấn đề này với thể tham khảo các nguyên do chậm triển khai ở dưới đây.
  Thận của trẻ sẽ bị quá vận tải

  Việc cho muối vào đồ ăn dặm của trẻ là không cấp thiết. Trẻ nhỏ chỉ cần 1 lượng muối rất nhỏ: không quá 1g trên một ngày, cho đến lúc trẻ được 12 tháng. Trong giai đoạn này, thận của trẻ chưa đủ khả năng để hấp thu lượng muối to hơn. Việc mẹ thường xuyên cho muối vào đồ ăn dặm của bé đồng nghĩa sở hữu việc “ép” thận bé làm cho việc quá sức, ko rẻ cho sức khỏe của con.
  [​IMG]
  Việc cho muối vào đồ ăn dặm của trẻ là ko thiết yếu.​
  Nguồn thức ăn hàng ngày đã với sẵn muối cho trẻ

  Trước khi trẻ đạt mốc 6 tháng tuổi, trẻ sẽ nhận được lượng muối nhu yếu cho thân thể trong khoảng sữa mẹ hoặc sữa công thức. lúc trẻ ở tầm 6 tháng tuổi và khởi đầu ăn dặm, trẻ sẽ thu nhận lượng muối nhu yếu mang sẵn trong rau củ, quả, giết mổ, cá,… ở đồ ăn dặm mà ko cần nêm thêm bất kì chút muối nào.
  Hình thành thói quen ăn mặn trong khoảng nhỏ, sở hữu hại cho sức khỏe

  Việc trong khoảng bé đã được ăn những món ăn nêm nếm đậm đà như của người to sẽ hình thành nên thói quen ăn mặn sớm của trẻ, kéo dài về sau này và rất khó bỏ. Ẳn mặn là nguyên do dẫn đến nhiều vấn đề nguy hại cho sức khỏe như hạn chế chiều cao, mắc những bệnh tim mạch, áp huyết cao,…
  [​IMG]
  Việc từ bé đã được ăn những món ăn nêm nếm mặn mà như của người lớn sẽ hình thành nên lề thói ăn mặn sớm của trẻ, kéo dài về sau này và rất khó bỏ.
  Đừng sợ con “nhạt miệng”

  đông đảo mẹ lo lắng rằng không nêm muối vào đồ ăn của trẻ sẽ làm món ăn nhạt nhẽo, kém quyến rũ, khiến cho trẻ lười ăn, tiếp nhận ít. không những thế, mẹ sở hữu thể tạo ra hương vị ngon ngọt mặn mòi cho món ăn dặm bằng nguồn vật liệu đột nhiên như các loại rau củ quả có vi ngọt (cà rốt, khoai lang, bí ngô,…), giết mổ, nước xương,… và thêm những dòng rau thơm với mùi hương hấp dẫn như rau răm, hành, mùi, thì là,… để kích thích bé ăn ngon, ăn vui hơn đông đảo.
  một số lưu ý khác

  Liều lượng muối thích hợp cho trẻ theo từng độ tuổi
  Ủy ban trả lời khoa học về dinh dưỡng (Anh) đưa ra khuyến cáo về liều lượng muối thích hợp cho trẻ theo từng độ tuổi như sau:
  0-6 tháng: dưới 1g/ngày
  6-12 tháng: 1g/ngày
  1-3 tuổi: 2g/ngày
  4-6 tuổi: 3g/ngày
  7-10 tuổi: 5g/ngày
  11 tuổi trở lên: 6g/ngày
  chu đáo có các cái thực phẩm chế biến sẵn
  Mẹ sở hữu thể rất kỹ càng trong việc ko cho muối vào đồ ăn dặm tự nấu cho con nhưng lại “mất cảnh giác” có các món đồ chế biến sẵn. Đây là dòng thực phẩm thường đựng hàm lượng muối cực kì cao để bảo quản thực phẩm được lâu. Dưới đây là một số món ăn chế biến, đóng gói sẵn mẹ nên thận trọng khi tiêu dùng cho con: đồ ăn tại các cửa hàng thức ăn nhanh, pizza, giết mổ xông khói, bánh bích quy, nước xốt, bim bim,… Hãy nhớ để ý tới hàm lượng muối trên bao suy bì của sản phẩm. thông thường, trên những bao so bì, muối được viết dưới chiếc tên “salt” hoặc “sodium”
  2,5 g muối = 1g sodium
  Sản phẩm mang hàm lượng muối cao là hơn 1,5g muối trên 100g sản phẩm (hoặc 0,6g sodium)
  Sản phẩm với hàm lượng muối phải chăng là từ 0,3g muối trở xuống trên 100g sản phẩm (hoặc 0,1g sodium)
  một sô link tham khảo :

  http://villasaykhamhotel.com
  http://cambodiahotels.co
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"