Có chửa ngoài tử cung có phá được hay không ?

Thảo luận trong 'Ngừa thai, bỏ phá thai' bắt đầu bởi mrtrong181, 13 Tháng mười 2017.

 1. mrtrong181

  mrtrong181 New Member

  Để biết thai ngoài tử cung là gì và phương thức đình chỉ thai ngoài tử cung bảo đảm thì các chị em phụ nữ mang thai hãy cùng tham khảo thêm trong bài viết này nhé. trung tâm y tế đa khoa Hoàn cầu bên tôi sẽ đem đến các kiến thức cấp thiết về điều này để chị em được bảo đảm hơn lúc bỏ thai.

  Thai ngoài tử cung là gì ?

  Thai ngoài tử cung là một triệu chứng không bình thường. Bởi thai ko phát triển trong tử cung nhưng mà ở bên ngoài tử cung. phổ biến nhất là thai tại vòi trứng. Có hàng loạt nguyên nhân khiến chị em có bầu ngoài tử cung. Trong đó có thể kể đến các lý do như nạo hút thai nhiều lần, nhiềm trùng vùng chậu dẫn tới vòi trứng bị viêm, bị u nang buồng trứng,…

  Thai ngoài tử cung rất nguy hiểm, bào thai có thể bị vỡ bất ngờ làm cho máu bị dồn vào ổ bụng. điều này có thể khiến thai phụ bị vô sinh hoặc dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu đúng lúc.

  [​IMG]

  Chính vì vậy, đối với những trường đã được chẩn đoán là mang thai ngoài tử cung như tình huống của bạn Thảo thì việc đình chỉ thai cần được thực hiện sớm.

  Hiện tại bệnh viện Hoàn Cầu bên mình áp dụng cho các chị em bà bầu các phương pháp phá thai ngoài tử cung như sau, bạn có thể tham khảo và đến trực tiếp cơ sở y tế để được tư vấn chi tiết nhé

  Theo các bác sĩ chuyên khoa, bây giờ, Căn cứ vào nhiều tác nhân như sức khỏe phụ nữ mang thai, tình trạng lâm sàng, vị trí và kích cỡ khối thai mà sẽ có phương thức phá thai không giống nhau. hay gặp nhất là 2 phương thức nội khoa và ngoại khoa.

  – Phương pháp nội khoa

  Đây là phương thức được vận dụng lúc khối thai chưa vỡ. điểm mạnh của hình thức này là bảo tồn được vòi trứng. Bởi nó ít gây ra thương tổn, giảm tỉ lệ tử vong do giải phẫu. Sau lúc xác định vị trí thai, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiêm thuốc vào trong thân thể của người mẹ hoặc vào trực tiếp khối thai. ý đồ là để làm chết những tế bào của khối thai.

  Sau 2 -3 ngày, chị em sẽ gặp tình trạng đau bụng nhưng không nên thai bị vỡ. Mà là phần thai đang tách ra khỏi khu vực bám. Nếu huyết động ổn định thì đây là phản ứng thông thường của thuốc.

  – Phương thức ngoại khoa

  Phương pháp này được chỉ định khi khối thai lớn hoặc đã bị vỡ ra. lúc này, bác sĩ chuyên khoa cần thực hiện phẫu thuật tại ổ bụng để lấy khối thai ra ngoài. phẫu thuật có thể là tiểu phẫu hở hoặc nội soi để đưa phương tiện vào bóc tách khối thai.

  Nếu những bạn có câu hỏi gì thì hãy liên lạc ngay cho bên tôi để các bác sĩ chuyên khoa chỉ dẫn rõ nhiều nữa bạn nhé. bên mình sẽ đem lại thông tin cấp thiết để phụ nữ mang thai bảo đảm hơn lúc đi đình chỉ thai.

  Nguồn bài viết: http://www.phathaidangian.coo.me
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"