Có được phá thai 1 tháng bằng thuốc không?

Thảo luận trong 'Ngừa thai, bỏ phá thai' bắt đầu bởi cake1990, 2 Tháng tám 2016.

 1. Hỏi: Chào đội ngũ bác sĩ, tôi là H, 23 tuổi, tôi có một vấn đề khá nhạy cảm nhờ bác sĩ giải đáp giúp cho. Tôi và bạn trai có lỡ quan hệ và không sử dụng phương pháp tránh thai, sau đó tôi có thấy trong người khác khác và tôi đã mua que thử thai và biết mình đã có thai. Tôi có tham khảo phương pháp tính tuổi thai theo chu kỳ kinh và nhận thấy mình có thai tầm một tháng. Tôi đang khá hoang mang và định chỉ định dùng thuốc để phá thai. Bác sĩ cho tôi hỏi có được phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc không? Tôi cảm ơn bác sĩ. (H.H, Tuyên Quang)

  Trả lời: Chào bạn, chúng tôi hiểu được tâm trạng ở bạn hiện giờ, phá thai là việc mà không phải bà mẹ nào cũng mong muốn, Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau mà bạn không thể giữ lại được “sinh linh” bé nhỏ của mình. Sau đây , các bác sĩ phụ khoa Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về phương pháp phá thai bằng thuốc đối với thai 1 tháng tuổi có cần hay không?

  Bạn H.H thân mến, cách phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai an toàn thường được sử dụng để chấm dứt sự tiến triển của thai kỳ, được áp dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần (1 tháng 3 tuần). Nên là , nếu như bạn đang mang thai tháng đầu tiên thì có thể sử dụng cách phá thai bằng thuốc, tỷ lệ thành công 89%-94%.

  [​IMG]

  Phá thai một tháng bằng thuốc cần phải làm những gì?

  Thai nhi dưới 7 tuần tuổi có thể dùng phương pháp phá thai bằng thuốc, Có điều , có nhiều trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi mà không thể dụng được phương pháp phá thai này. Bởi vậy mà trước khi phá thai bằng thuốc cần phải:

  • – Siêu âm: nên đi khám, bằng biện pháp siêu âm để biết được trạng thái thai nhi, xác định kích thước của thai. Nếu thai nhi có kích thước bé, đủ tiêu chuẩn thì sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc để ngăn ngừa sự tiến triển của thai. Nếu như kích thước của thai quá to thì phải dùng biện pháp khác để đưa thai ra ngoài như phương pháp nạo hut thai an toan.
  • – Xét nghiệm máu: Đây là 1 trong các xét nghiệm quan trọng để đảm bảo chắc chắn bạn có được dùng thuốc phá thai hoặc không? Thai phụ sẽ không được sử dụng thuốc trong các trường hợp sau máu loãng, thiếu máu hay máu khó đông. Nếu sử dụng thuốc phá thai khi thai nhóm máu loãng hoặc thiếu máu hoặc máu khó đông thì sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng của thai phụ, có thể dẫn tới trạng thái xuất huyết.

  Trên đây là những thông tin được đội ngũ chuyên khoa phòng khám Chúng tôi giải đáp để giúp chị em hiểu biết hơn về phương pháp thức phá thai với các thai nhi một tháng tuổi. Bác sĩ cũng lưu ý không nên tự mua thuốc phá thai bên ngoài vì có thể sẽ gây nguy hại do sử dụng không đúng liều lượng hoặc mua phải thuốc phá thai giả. Như vậy sẽ không thể làm bạn cho thai ra ngoài, có khi còn gây ra nhiều tác dụng phụ.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"