Có nên đi dự đám cưới khi đang có bầu không?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp khi mang thai' bắt đầu bởi kimhong, 25 Tháng hai 2014.

 1. kimhong

  kimhong Moderator Staff Member

  Chào các mẹ thân mến !
  Mình có chút thắc mắc nhỏ hỏi các mẹ một chút: mình đang có bầu sang tháng thứ 8, nhưng sắp tới có đám cưới của cô bạn cũng khá thân, mình muốn đi dự đám cưới của nó lắm, nhưng mọi người bảo người có bầu nên kiêng đi dự đám cưới. Mình băn khoăn quá. Các mẹ ơi, các mẹ có kiêng như vậy không? Cho mình lời khuyên của các mẹ với nhé. Mẹ của bé Minh Đức
 2. kimhong

  kimhong Moderator Staff Member

  Thực ra mình cũng mới nghe qua nhưng để mình tham khảo ý kiến của từng người nhé
 3. kimhong

  kimhong Moderator Staff Member

  Ý kiến 1 :
  Hồi mình có bầu mình vẫn đi dự đám cưới như thường, chỉ kiêng đám ma thôi. Và đám cưới mình cũng có vài ba cô có bầu 7,8 tháng đi dự.
 4. kimhong

  kimhong Moderator Staff Member

  Ý kiến 2 :
  Uh mình cũng đi như thường nhưng lại kiêng ko chụp ảnh. Nghe nói là chụp ảnh khi đang có bầu thì con sẽ bị vô duyên???? Nói chung là chả phải kiêng kiếc gì đâu. Vô tư đi. Ko cô bạn thân lại trách cho đấy.
 5. kimhong

  kimhong Moderator Staff Member

  Đúng là mỗi ngươi 1 ý :
  Ý kiến 3 :
  Kiêng đi đám cưới là kiêng cho cô dâu chú rể chứ không phải kiêng cho mình và bé. Mọi người vẫn bảo là có bà bầu trong đám cưới thì không hay, sau này nhỡ cặp đó mà có vấn đề gì thì lại đổ tại bà bầu. Nếu là bạn thân thì bạn hỏi trước xem họ có ngại không, nếu không thì có thể đi dự tiệc nhưng tránh đừng đi đón dâu đưa dâu gì cả nhé, kể cả lúc làm lễ gia tiên nữa.

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"