Có phải chỉ nam giới mới bị yếu sinh lý?

Thảo luận trong 'Nam giới' bắt đầu bởi thambt029, 5 Tháng tư 2017.

 1. thambt029

  thambt029 New Member

  Hỏi: Chào thầy thuốc ,

  Tôi năm nay 40 tuổi, vợ tôi 39 tuổi. cặp vợ chồng tôi lấy nhau cũng đã gần 20 năm. Đời sống dục tình trước giờ vẫn rất hòa hợp. tuy thế nhưng thời gian vừa mới đây tôi thấy vợ mình không có hứng thú với chuyện “gối chăn” như trước nữa nên tôi rất lo âu . Liệu có phải có ấy bị yếu sinh lý? Nhưng tôi thường nghe kể yếu sinh lý ở phái mạnh vậy có phải chỉ phái mạnh mới bị yếu sinh lý?

  Viettoan….@gmail.com

  đáp : Chào bạn,

  Nhiều người vẫn thường thắc mắc có phải chỉ đàn ông mới bị yếu sinh lý? bản tính yếu sinh lý là hiện trạng suy giảm chức năng sinh lý, và trạng thái này có lẽ sẽ gặp cả ở phái mạnh và đàn bà .

  Người ta thường kể đến yếu sinh lý ở đấng mày râu nhưng bản tính đàn bà cũng có lẽ sẽ gặp phải hiện trạng suy giảm chức năng dục tình , nhất là khi bắt đầu bước đến độ tuổi tiền mãn kinh, trong khoảng 45 tuổi.

  phụ nữ suy chức năng sinh lý thường có những biểu hiện yếu sinh lý giảm thèm muốn tình dục, thân thể mỏi mệt bứt rứt, khó chịu , bốc hỏa, hay cáu gắt, “chuyện đấy ” không được như mong muốn….

  tình trạng này xảy ra thường là do tuổi tác, sự lão hóa của cơ, do tâm lý không ổn định, găng , lo ngại , hoặc do Thường bị rối loạn nội tiết tố…

  để xử lý vấn đề suy giảm chức năng sinh lý, phái đẹp cần chủ động đi khám tại một vài một số cơ sở y tế chuyên khoa có đảm bảo tức thời khi có một số biểu hiện của hiện trạng âm vật “đau rát” khi quan hệ do “khô hạn”, ham muốn tình dục giảm, “chuyện đó ” không còn hứng thú , hay cáu gắt, mệt mỏi …

  tùy vào tìn trạng cung như nguyên nhân gây bệnh của mỗi người mà các thầy thuốc sẽ có chỉ định thích hợp và hiệu quả nhất có thể .

  chị em và cả đấng mày râu nhằm mục đích là bảo vệ sức khỏe, duy trì tốt và cải thiện nguy cơ dục tình nên chủ động khám sức khỏe định kỳ, đặc thù cần có tinh thần trong cuộc sống hàng ngày: có lối sống lành mạnh, tình dục an toàn, điều độ, tâm trạng vui vẻ, hạn chế stress, ăn uống và tập luyện khoa học… nhằm mục đích là tránh vấn đề uy giảm chức năng sinh lý.Bài tập kegel

  Chúc bạn và những cặp vợ chồng sức khỏe.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"