Cùng metronconvuong làm 4 việc để trẻ thông minh hơn

Thảo luận trong 'Bé trên 1 tuổi' bắt đầu bởi thanhflypro92, 18 Tháng mười hai 2015.

 1. thanhflypro92

  thanhflypro92 New Member

  Chăm sóc bé luôn là một việc làm ý nghĩa và cũng đôi lúc gặp khó khăn của các bậc làm cha mẹ điển hình hơn đó là việc dỗ như thế nào để bé trưởng thành và trở thành người có ích hơn, cùng metronconvuong đọc bài viết sau để hiểu rõ về điều này nhé.

  Đồ chơi gỗ dành cho bé yêu mới chập chững biết đi dường như không thể dừng vận động và đó chính là cơ hội để bạn giúp bé tích lũy nhiều trải nghiệm và kiến thức.
  [​IMG]
  Cha mẹ chính là tấm gương để con cái học hỏi​

  1. Dạy bé về cảm xúc

  Phát triển trí thông minh cảm xúc có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển xã hội và nhận thức của bé. Tận dụng những tình huống cụ thể mỗi ngày để nói với bé về các cảm xúc, về cách kiểm soát chúng. Ví dụ, khi bé nhà bạn đang chơi thì bị một bạn hàng xóm va vào. Hãy giúp bé của bạn nhận ra đó không phải do bạn cố ý và việc nổi giận hoàn toàn không cần thiết.
  Giúp bé liên hệ giữa cảm xúc với hành động là cách để bé xây dựng trí thông minh cảm xúc rất cần thiết cho cuộc sống trưởng thành.

  [​IMG]
  Đồ chơi gỗ hình học chữ Tiếng Việt WinwinToys
  2.Trò chuyện thật nhiều

  Phần lớn trẻ em hoặc được một từ mới mỗi tuần khi bé bước vào giai đoạn 18 tháng – 2 tuổi. Trước khi đón sinh nhật lần thứ hai, bé đã có thể nói được khoảng 50 đến 100 từ. Điều này có nghĩa là bạn càng nói chuyện với bé yêu nhiều bao nhiêu, bé sẽ càng học được nhiều từ mới bấy nhiêu.

  3. Sáng tạo trò chơi thông minh

  Khả năng kiểm soát này có liên quan tới kỹ năng toán học và là yếu tố quan trọng để xây dựng chắc năng điều hành của não – khả năng lên kế hoạch, đặt mục tiệc, kiên trì thực hiện nhiệm vụ. Chức năng điều hành này là dấu hiệu cao hơn cả IQ cho thấy thành công về mặt học vấn.
  Bạn có thể cho bé tiếp xúc với những món đồ chơi phát nhạc để kích thích sự tưởng tượng của các bé.

  [​IMG]
  Đồ chơi xếp hình giúp trẻ thông minh hơn khi chơi
  4. Khen ngợi nỗ lực của bé

  Điều đó tùy thuộc vào phương thức dạy dỗ của cha mẹ, cụ thể như trường hợp trên, là cách khen ngợi trẻ. Về mặt khoa học, khi trẻ lớn lên, chúng sẽ sở hữu thứ gọi là tư duy cầu tiến (niềm tin rằng mình có thể làm tốt hơn nếu cố gắng) hoặc tư duy bảo thủ (niềm tin rằng thứ mình có thể làm đã được định sẵn bởi khả năng bẩm sinh hoặc chỉ số IQ).

  Không bao giờ là quá trễ để thay đổi thói quen của bé, nhưng cha mẹ cần phải có sự kiên nhẫn, để giúp các bé trở thành những người có ích cho xã hội hơn nhé. Luôn đồng hành cùng metronconvuong.vn để luôn cập nhật những tin tức chăm sóc sức khỏe nhé cả nhà.

  ===> Mọi chi tiết các bạn hãy liên hệ.
  Cửa hàng metronconvuong.vn chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm, đồ dùng và đồ xốp cho mẹ và bé trên toàn quốc
  Số điện thoại: 08.62766186 __ 0938 76 4994.
  Địa chỉ: 189E Cống Quỳnh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q 1, HCM
  Fanpage: facebook.com/metronconvuong.vn/
  >> Mời bạn xem thêm: đồ chơi ghép hình
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"