Đau bụng dưới có phải là dấu hiệu mang thai không

Thảo luận trong 'Hỏi đáp khi mang thai' bắt đầu bởi tiennx, 26 Tháng hai 2014.

 1. tiennx

  tiennx Member

  Vợ chồng tôi cưới được một năm rồi nhưng chưa có tin vui. Cơ địa tôi nội tiết kém, trứng nhỏ. Tôi có đi canh trứng ở bác sĩ, bác sĩ cho tiêm thuốc kích trứng. Sau đó 10 ngày tôi đi siêu âm lại bác sĩ cho tiêm thuốc phóng noãn và dặn 2 vợ chồng ngày hôm sau có thể gặp nhau.Từ đó đến nay cũng đã hơn 10 ngày. Bác sĩ dặn phải sau ngày rụng trứng 14 ngày mới có kết quả nhưng tôi rất hồi hộp. Mấy ngày nay tôi cứ bị lâm râm đau bụng lúc bên phải, lúc bên trái, lúc ở bụng dưới, cảm giác gơn đau tức tức. Không biết đó có phải là dấu hiệu trứng đang làm tổ không?
  admin thích bài này.
 2. admin

  admin Administrator Staff Member

  Dấu hiệu đau bụng dưới có thể đến từ nhiều nguyên nhân, trong đó kể cả trường hợp trước kỳ kinh nguyệt. Dấu hiệu trước kỳ kinh có thể có một vài dấu hiệu giống vớidấu hiệu có thai sớm.

  Bạn chưa thể chắc chắn được là mình đã có thai. Nhưng nếu bạn bắt đầu trải qua một vài dấu hiệu sau đây nữa (không phải thai phụ nào cũng có), cộng với việc đang bị trễ kinh, bạn có thể dùng que thử thai để xác định việc mình có mang thai hay chưa.Những dấu hiệu để xác định có thai là:

  - Ngực đau và căng

  - Mệt mỏi

  - Chảy máu âm đạo

  - Buồn nôn

  - Tăng sự nhạy cảm với mùi hương

  - Căng vùng bụng

  - Thường xuyên mắc tiểu

  - Trễ kinh

  - Nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường

  - Dùng que thử thai

  Que thử thai nhanh sẽ cho kết quả tương đối chính xác nếu bạn sử dụng đúng cách và dùng sau khi bạn quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày trở lên. Cũng đôi khi có trường hợp phải chậm kinh hoặc sau quan hệ 2 tuần, thậm chí là hơn thì dấu hiệu có thai mới rõ ràng ở que thử.

  Một cách xác định có thai chắc chắn hơn là sau khi chậm kinh 1 đến 2 tuần, bạn đi siêu âm để kiểm tra chính xác về khả năng có thai của mình. Nếu chậm kinh lâu mà siêu âm không thấy có thai, thử que thử cũng không có thai mà dấu hiệu đau bụng vẫn còn thì có thể do một nguyên nhân khác mà bạn cần đến bác sỹ để được trực tiếp thăm khám và chẩn đoán.
 3. dichthanh2012

  dichthanh2012 Member

  theo mình thì cứ nên đến bác sĩ,hoặc là dùng que thử thai là ok,nhưng yên tâm nhất vẫn là đến bác sĩ sản khoa
 4. hungpq

  hungpq New Member

  Về việc đau bụng lâm râm kiểu như sắp qkd, mình đã bị hơn 1 tuần nay rồi. Hỏi kinh nghiệm các mẹ đã có bé thì nhiều mẹ nói đều có hiện tượng đó. Vì vậy bạn hãy cứ hy vọng nhé. Cứ bình tĩnh, chờ chậm kinh hãy thử que nhé. Chúc bạn có 2v.
 5. yeube

  yeube New Member

  Các c ơi cho e hỏi với ạ.e bị chậm 1 tuần,e cũng có biểu hiện ngực căng,thâm đen quầng vú, nuốt nước bọt bị vướng cổ họng,đi tiểu nhiều mà mỗi lần đi ít,buồn non mà kiểu nôn khan, nhưng sáng sớm nay e bị ra máu cũng k phải ít. Có khi nào e bị sẩy thai k ạ. Mà giờ tết nhất k biết khám ở đâu.e lo quá
  admin thích bài này.

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"