Đau đầu chóng mặt - Hiện tượng nguy hiểm không nên xem thường

Thảo luận trong 'Sức khỏe sinh sản' bắt đầu bởi pigella, 14 Tháng tám 2017.

 1. pigella

  pigella New Member

  Đau đầu chóng mặt thường hay đi kèm với nhau. Nhiều người còn khá chủ quan trước tình trạng này và chỉ đi khám khi cơ thể đã không còn tỉnh táo. Tại các bệnh viện lớn, nhiều bệnh nhân chỉ kịp đến viện mà không kịp khám xét đã tử vong. Triệu chứng rất đơn giản, chỉ là hay bị đau đầu chóng mặt. Có thể thấy, đau đầu chóng mặt vốn tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Cùng tìm hiểu một số bệnh lý nguy hiểm với biểu hiện điển hình là đau đầu chóng mặt sau đây.

  Một vài trường hợp bệnh nhân hay bị đau đầu chóng mặt chỉ do vấn đề là những áp lực tâm lý khiến đầu óc bị căng thẳng hoặc do thời tiết thay đổi khiến cả người mệt mỏi và xuất hiện thêm một vài triệu chứng như hoa mắt, uể oải… Nếu xuất phát từ những nguyên nhân này thì những cơn đau không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, chỉ cần chú ý việc điều chỉnh chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, kiểm soát áp lực công việc thì những cơn đau sẽ thuyên giảm.

  Nhưng một vài trường hợp kém may mắn, khi hay đau đầu chóng mặt kéo dài liên tục người bệnh có nguy cơ mắc một số bệnh lý cực kỳ nguy hiểm như thiếu máu lên não, thiểu năng tuần hoàn não, nhồi máu não, đau nửa đầu Migraine, đột quỵ não, u não…

  Tham khảo thêm về:

  >> Bệnh đau nửa đầu Migraine: http://dieutridaunuadau.com/dau-nua-dau-sau-gay-trieu-chung-benh-ly-nguy-hiem.html

  >> Hiện tượng đau nửa đầu buồn nôn: http://dieutridaunuadau.com/nguyen-nhan-dau-nua-dau-buon-non-va-cach-chua-tri.html

  [​IMG]

  Trong đó thiếu máu lên não, thiểu năng tuần hoàn não hay đau nửa đầu Migraine là những bệnh mạn tính, phải điều trị trong suốt quá trình không thể chấm dứt trong ngày một ngày hai. Đáng nói hơn, chúng lại có nguy cơ biến chứng nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng nếu bệnh nhân lơ là điều trị. Còn nhồi máu não, đột quỵ não, u não đều là bệnh lý ác tính có thể cướp đi sinh mệnh của bệnh nhân bất cứ khi nào chỉ bằng một dấu hiệu duy nhất là hay đau đầu chóng mặt.

  Bằng tất cả kinh nghiệm khám chữa bệnh và qua những gì đã chứng kiến, tôi hy vọng người bệnh sẽ hiểu rằng đau đầu chóng mặt thực sự không hề đơn giản và không đáng lưu tâm như mọi người vẫn nghĩ. Tính mạng bệnh nhân có thể bị đe dọa đi bất cứ khi nào chỉ vì những cơn nhức đầu chưa được tìm ra nguyên nhân. Ngay khi thấy những biểu hiện đau đầu chóng mặt kéo dài xuất hiện hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và chữa trị kịp thời.

  Bài viết được tham khảo từ nguồn: http://dieutridaunuadau.com/hien-tuong-hay-bi-dau-dau-chong-mat-la-benh-gi.html
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"