Dấu hiệu đau nửa đầu ở trẻ em và cách chữa trị

Thảo luận trong 'Sức khỏe sinh sản' bắt đầu bởi pigella, 25 Tháng tám 2017.

 1. pigella

  pigella New Member

  không giống như nhiều người vẫn nghĩ rằng những chứng bệnh liên quan đến thần kinh như đau nửa đầu chỉ nảy sinh tại người trưởng thành, thực chất đau đầu một phía tại trẻ em cũng hay gặp không kém. Theo một khảo sát thực hiện ở Hoa Kỳ mới được công bố, có đến 9% trẻ nhỏ mắc chứng đau đầu một phía. Nếu như đau ở đầu stress là bệnh đầu bị đau hay thấy nhất tại người lớn thì đối với trẻ em, chúng thường mắc phải đau một nửa đầu nhiều nhất.

  mặc dù vậy bệnh đau một phía đầu tại em lại rất khó để đúng đoán, chỉ 20% trẻ em đau đầu một phía được phát hiện ra bệnh trong lần thăm khám trước nhất. Cuộc khảo sát cũng có cho biết thêm 50% những người trưởng thành bị đau nửa bên đầu đã khẳng định họ đã phải chịu đựng những cơn đau khi còn nhỏ. Thậm chí cả trẻ sơ sinh cũng có điều kiện có những biểu hiện của đau đầu một phía.

  Xem thêm một số đối tượng thường xuyên mắc đau nửa đầu khác:

  >> Đau nửa đầu ở người trẻ: http://dieutridaunuadau.com/dau-nua-dau-o-nguoi-tre-va-cach-chua-tri-bang-thuoc-nam.html

  >> Phụ nữ sau sinh: http://dieutridaunuadau.com/dau-dau-sau-khi-sinh.html
  Độ tuổi mắc đau đầu một phía tại trẻ em hay thấy nhất

  Trước dậy thì, bé trai thường bị đau một nửa đầu sớm và hay hơn bé gái. Độ tuổi trung bình tại bé trai khới phát đau đầu một phía là khoảng 7 tuôi, trong khi con số trung bình ở các bé gái là 11 tuổi.

  [​IMG]


  mặc dù vậy, khi bước vào tuổi dậy thì thì những bé gái bị đau một nửa đầu lại tăng đột biến và nhanh hơn hẳn so với những bé trai. Điều này được lý giải là do sự thay đổi nội tiết tố estrogen trong thân thể bé gái. Đến khoảng 17 tuổi, ghi nhận 8% bé trai và 23% bé gái đã từng phải trải qua cơn đau một nửa đầu. Tiên lượng đau nửa bên đầu tại trẻ em cũng có điều kiện đổi thay, trong đó tại các bé nam cũng có khuynh hướng tốt hơn so với ở bé gái. mặc dù vậy vẫn có đến 60% bệnh nhân đau một phía đầu khi còn nhỏ sẽ bị phát lại liên tiếp sau tuổi 30.

  đau một phía đầu được cho là lý do hàng đầu tác động đến chất lượng cuộc sống của trẻ em và những thanh thiếu niên. đau một phía đầu ở trẻ em cũng có khả năng phát triển thành mãn tính, con số nghiên cứu và thống kê là khoảng 0.6% ơ trẻ em và 0,8 – 1,8% ở thanh thiếu niên. tại độ tuổi này, đau đầu một phía thường gây ảnh hưởng xấu đến tâm sinh lý và các sinh hoạt mỗi ngày như học tập, vận động, giao tiếp…

  Nhận diện đau nửa bên đầu tại trẻ em

  đau một phía đầu ở trẻ em và thanh thiều niên thường xuyên khó chuẩn đoán hơn ở người lớn, một phần vì chúng chưa tự nhận thức, đánh giá được các biểu hiện và dấu hiệu mà chúng gặp phải. Một phần vì các biểu hiện của bệnh đau đầu một phía cũng khá giống với một số bệnh lý #, ít trầm trọng hơn tại người lớn nên chúng thường xuyên mờ nhạt, thoáng qua. các biểu hiện giúp nhận ra đau đầu một phía ở trẻ em bao gồm:
  • Buồn nôn và nôn k rõ nguyên do
  • Chóng mặt, hoa mắt
  • Đau bụng
  • không muốn ăn, khó chịu trong người, tâm trạng thay đổi bất thường
  • nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng
  • Mộng du, mê sảng, giật mình sợ hãi vào ban đêm
  • Say tàu xe cũng là một dấu hiệu sớm của đau nửa đầu ở trẻ em
  • Cơn đau một nửa đầu tại trẻ ngắn hơn so với người lớn chỉ khoảng 1 giờ đến vài ngày.

  chữa trị đau nửa đầu ở trẻ em và thanh thiếu niên

  cơ thể của trẻ chưa phát triển hoàn thiện về cả sinh hóa lẫn chuyển hóa nên việc điều trị đau đầu một phía gặp trở ngại. cho dù có rất nhiều loại thuốc có khả năng chữa trị bệnh đau đầu một phía nhưng việc ứng dụng chúng cho trẻ nhỏ lại là một vấn đề lớn, cần phải được các bác sỹ chuyên khoa xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng. Trong trường hợp này, bác sỹ liệt kê chỉ định tích cực nhất nên để trẻ nghỉ ngơi và ngủ nhiều hơn để làm cơ đau thuyên giảm.

  Hoặc nếu đau đầu một phía đã tiến triển đến mức độ nặng, nên tìm một biện pháp chữa trị khác hợp lý và an toàn hơn đối với cơ thể của trẻ chẳng hạn như thuốc Nam. Vì được bào chế từ thảo dược thiên nhiên nên độ lành tính cao hơn thuốc Tây y, cũng hạn chế được những tác dụng phụ k đáng có.

  Cha mẹ cũng nên đảm bảo cho những bé một nếp, sinh hoạt điều độ bao gồm một chế độ ăn uống đủ chất, cân bằng cùng một chế độ vận động linh hoạt.

  Nguồn: http://camnangyhoccotruyen.com/dau-nua-dau-o-tre-em-phuc-tap-va-kho-dieu-tri.html
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"