Đau lưng ở nam giới và một số nguyên nhân phổ biến

Thảo luận trong 'Sức khỏe sinh sản' bắt đầu bởi pigella, 22 Tháng năm 2017.

 1. Đau lưng là bệnh lý không phân biệt giới tính và có thể xảy ra ở bất cứ ai. Nguyên nhân phụ nữ bị đau lưng khá khác so với nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới. Ví dụ như: phụ nữ có thể đau lưng do mang thai, do làm việc nhà nhiều,… Còn nguyên nhân đau lưng ở nam giới là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.
  Nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới do hút thuốc lá
  Theo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa, những người hút thuốc có khả năng mắc đau lưng cao hơn người không hút thuốc 2 – 3 lần. Chất nicotin trong thuốc làm huyết quản co lại bất thường khiến dinh dưỡng cho phần xương sống bị giảm đi đáng kể, các chức năng của sụn, xương sống bị thoái hóa nhanh chóng. Những người bị nghiện thuốc lá thường bị loãng xương và gia tăng thành phần hóa học trong máu dẫn tới đau lưng và rất khó trị kiệu.
  [​IMG]
  Béo phì, bụng phệ gây đau lưng ở nam giới
  Béo phì, bụng phệ gây áp lực lên cột sống. Cứ mỗi kg bạn tăng cột sống sẽ phải chịu 4kg áp lực leenc ột sống. Những người bụng phệ thường có xu hướng cong người ra sau, điểm cân bằng của cơ thể thay đổi khiến cột sống phải gân lên để giữ cân bằng. Sau một thời gian, các cơ xương vùng lưng khó có thể chịu được và dẫn đến hiện tượng đau lưng
  Sinh hoạt sai tư thế
  Chính sự sai lệch trong tư thế hoạt động hạng ngày khiến các cơ gần bị ảnh hưởng nhất là vùng thắc lưng. Nam giới thường hoạt động mạnh là lao động nặng hơn, khi vùng thắt lưng bị co cứng hoặc dây chằng cột sống bị giãn đột ngột có thể gây ra hiện tượng đau lưng. Nhất là với những người trong độ tuổi trung niên, lúc này cột sống lưng đang trong quá trình thoái hóa, nguy cơ bị đau lưng sẽ cao hơn nhiều.
  Bệnh cột sống
  Những người mắc bệnh cột sống thường có biểu hiện đau lưng là điển hình. Các bệnh cột sống thường gặp ở cả nam và nữ đó là thoái hóa đốt sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm,… Các bệnh lý này nếu không được chữa trị sớm sẽ rất nguy hiểm và khiến bệnh nhân đau lưng dai dẳng khó chữa.
  Đau lưng do thận yếu
  Khi vỏ bọc thận bị căng cứng đột ngột do hiện tượng sỏi bị nghẽn ở niệu quả sẽ gây ra hiện tượng đau lưng. đau lưng và đau thận có thể khiến bệnh nhân lăn lộn, đứng nằm không yên. Khi bị đau thận người bệnh thường có xu hướng gập người dẫn đến hiện tượng đau lưng đột ngột.
  Còn rất nhiều nguyên nhân khác có thể khiến bạn mắc bệnh đau lưng. Hãy tham khảo thêm tại: http://dactridauvaigay.com/nhung-nguyen-nhan-dau-lung-pho-bien-ma-nhieu-nguoi-chua-biet.html
   
  Tags: đau lưng

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"