Điều chưa biết về tác dụng của Phytoestrogen với phụ nữ

Thảo luận trong 'Phụ nữ' bắt đầu bởi viview, 20 Tháng mười hai 2016.

 1. 1. Phytoestrogen là gì?
  Phyto theo tiếng Hy Lạp là thực vật. Phytoestrogen được coi là những thành phần từ thực vật tự nhiên có tác động tương tự như nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể. Trong đó các nhà khoa học đã phát hiện ra hàng trăm loại phytoestrogen bao gồm: đậu nành, ngũ cốc, hạt lanh và nhiều loại thảo mộc.

  [​IMG]
  Trong hạt lanh có chữa nhiều phytoestrogen – estrogen thực vật cho phụ nữ mãn kinh

  2. Vai trò của phytoestrogen với phụ nữ tiền mãn kinh
  Nhiều nghiên cứu đã chứng minh phytoestrogen hay nội tiết tố nữ estrogen thực vật có tác động đáng kể với các triệu chứng tiền mãn kinh như bốc hỏa hay khô hạn âm đạo. Có sự giảm đáng kể các cơn bốc hỏa khi phụ nữ bổ sung chế độ ăn uống của mình với đậu nành lên men.

  Một nghiên cứu tại trường Y Dược Bowman Gray, các nhà nghiên cứu đã chứng minh có sự chuyển biến tích cực về số lượng các cơn bốc hỏa tiền mãn kinh khi bổ sung đậu nành trong chế độ ăn của họ. Ngoài ra, một phát hiện của nhóm nghiên cứ cho rằng phụ nữ Nhật Bản – người thường xuyên tiêu thụ lượng tương đối đậu nành lên men thì chỉ có một phần tám bắt gặp các triệu chứng tiền mãn kinh như phụ nữ ở Mỹ.

  >> Chi tiết Các triệu chứng tiền mãn kinh khó chịu mà phụ nữ thường gặp.

  3. Bổ sung phytoestrogen cho phụ nữ tiền mãn kinh
  Mãn kinh là một giai đoạn tự nhiên mà bắt buộc xuất hiện trong cuộc sống của phụ nữ mà sẽ được đánh dấu bằng thời điểm không còn kinh nguyệt. Tuổi mãn kinh rơi vào khoảng từ 45 – 58 tuổi. Kinh nguyệt có thể dừng đột ngột, tuy nhiên sẽ có sự giảm dần nội tiết tố nữ estrogen qua mỗi tháng cho đến khi thời kỳ mãn kinh.

  Thời kỳ tiền mãn kinh kèm theo các cơn nóng bừng, khô hạn, nhạy cảm và dễ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Những thay đổi trong tâm sinh lý phụ nữ là do sự rối loạn nội tiết tố nữ trong cơ thể.

  Nhiều chị em khi gặp phải các triệu chứng tiền mãn kinh đã được kê các liệu pháp hormone thay thế estrogen. Với khoảng 9 triệu phụ nữ sử dụng liệu pháp hormone nữ thay thế nhưng không phải ai cũng nhận ra đây là giải pháp có nhiều tác dụng phụ. Trong đó đặc biệt nguy hiểm là tăng nguy cơ mắc phải một số loại ung thư.

  [​IMG]
  Active Meno – Sản phẩm giúp bổ sung nội tiết tố nữ estrogen từ tự nhiên isoflavone cùng canxi góp phần ngăn ngừa loãng xương

  Chính vì thế, bổ sung phytoestrogen – estrogen thực vật chính là giải pháp được coi là an toàn hơn so với liệu pháp hormone thay thế.

  Isoflavone – Chiết suất tinh chất mầm đậu nành được coi là phytoestrogen dành cho phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Bổ sung 50mg isoflavone mỗi ngày từ Active Meno giúp làm giảm các cơn bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm, cải thiện rối loạn tâm lý, khó chịu và trầm cảm ở giai đoạn này của phụ nữ.
  Nguồn: Phytoestrogen với phụ nữ tiền mãn kinh
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"