Độ dài của kinh nguyệt là bao lâu ?

Thảo luận trong 'Bác sĩ, địa chỉ khám, bệnh thường gặp' bắt đầu bởi phunudep123, 7 Tháng tám 2015.

 1. phunudep123

  phunudep123 New Member

  Không chỉ mỗi phụ nữ có độ dài chu kì kinh nguyệt khác nhau mà ngay cả ở một phụ nữ, thời gian chiu kì kinh nguyệt cũng có thể không đều nhau ở các tháng.
  "Một chu kỳ kinh nguyệt trung bình thường là 28 ngày, nhưng nó cũng có thể dao động giữa 21 và 35 ngày," Tiến sĩ Jennifer Wider - bác sĩ, phát ngôn viên của Hiệp hội nghiên cứu sức khỏe của phụ nữ Mỹ cho biết. Độ dài chu kì kinh nguyệt được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kì kinh này đến ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt sau đó.

  Theo Tiến sĩ Elizabeth Lyster, thuộc Tập đoàn Y tế Holtorf tại California (Mỹ) thì độ dài chu kì kinh nguyệt của mỗi phụ nữ có thể thay đổi từ tháng này sang tháng khác do các yếu tố tác động như stress, chế độ ăn uống , các loại thuốc uống...

  [​IMG]
  Ảnh minh họa
  2. Một số phụ nữ có thể cảm thấy mình rụng trứng

  Thời gian rụng trứng có thể kéo dài khoảng 1-2 ngày, đó là lúc một trứng rụng ra từ buồng trứng để thụ tinh. Theo Tiến sĩ Wider, một số thay đổi tinh tế có thể xảy ra trước và trong khi rụng trứng như đau vú, nhiệt độ cơ thể tăng và sự gia tăng trong chất nhầy cổ tử cung... Những thay đổi này là cần thiết cho quá trình thụ tinh. Trong khi một số người không cảm nhận được những thay đổi này thì có những người lại thấy rất rõ nên họ cảm giác như biết được thời gian rụng trứng của mình.

  "Một số phụ nữ còn cảm thấy triệu chứng đau nhói bụng dưới xảy ra trong quá trình rụng trứng", cô giải thích. Đó là vì ngay trước khi rụng trứng, với sự giúp đỡ của estrogen, một nang phát triển trong các mô của buồng trứng. Khi trứng được phát hành, nang vỡ ra, tạo thành chất lỏng chảy vào ổ bụng và có thể kích thích cho một số phụ nữ.
  Theo : Phòng Khám Phụ Khoa
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"