Dương vật không cương cứng phải làm sao

Thảo luận trong 'Kiến thức, hỏi đáp' bắt đầu bởi thambt029, 30 Tháng năm 2016.

 1. thambt029

  thambt029 New Member

  Nếu một ngày bỗng dương vật không cương cứng để có thể thực hiện giao hợp mặc dù bạn vẫn có ham muốn tình dục, điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng, bất an, thậm chí sợ hãi không biết do đâu và phải làm thế nào để khắc phục.

  Tình trạng dương vật không cương cứng là một trong những vấn đề lo lắng nhất đối với nam giới. Bởi lẽ, nếu dương vật không cương cứng đồng nghĩa với việc nam giới không thể quan hệ tình dục. Chúng ta biết rằng, để có thể quan hệ tình dục được chúng ta cần có nhiều yếu tố khác nhau tác động, bao gồm những kích thích, ham muốn, cương cứng, khoái cảm và xuất tinh. Khi ham muốn và kích thích có nhưng dương vật lại không thể cương cứng (do nhiều nguyên nhân khác nhau) thì việc quan hệ tình dục không thể diễn ra. Đời sống tình dục có một vai trò quan trọng đối với không chỉ sức khỏe, chất lượng cuộc sống mà còn cả hạnh phúc gia đình, đo dó, đối với những nam giới mà dương vật không cương cứng họ chịu những ảnh hưởng rất nặng nề.

  Nguyên nhân dương vật không cương cứng có thể do nhiều yếu tố khác nhau bao gồm cả nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý. Nguyên nhân sinh lý có thể do những căng thẳng quá mức về tâm lý, sức khỏe của nam giới đang gặp phải các vấn đề khiến cho họ không có ham muốn tình dục, hoặc cảm hứng không đủ để dương vật có thể cương cứng để thực hiện giao hợp.

  Nguyên nhân bệnh lý gây ra tình trạng dương vật không cương cứng có thể do nam giới đang gặp phải các bệnh lý liên quan đến vấn đề cương cứng của dương vật, trong đó điển hình là bệnh lý rối loạn cương dương, liệt dương.

  Rối loạn cương dương và liệt dương là hai bệnh lý liên quan đến sinh lý nam giới khá điển hình. Biểu hiện của chúng đó là tình trạng khó đạt được cương cứng để có thể tiến hành giao hợp. Những nam giới bị rối loạn cương dương hay liệt dương thường khó để đạt được độ cương cứng cần thiết để có thể quan hệ, đối với họ việc cương cứng rất khó khăn, thậm chí là không thể. Điều này kéo dài gây ra những ảnh hưởng về tâm lý, sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của họ, do đó cần được can thiệp sớm.

  Để khắc phục tình trạng dương vật không cương cứng nam giới cần nhận thức được mức độ nguy hiểm của tình trạng này và đi khám sớm. Chữa trị hiệu quả càng cao nếu như người bệnh đi khám càng sớm. Thông thường để có thể khắc phục tình trạng dương vật không cương cứng các bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng, khai thác thông tin bệnh lý của người bệnh nhằm tìm ra những nguyên nhân gây ra tình trạng này (nguyên nhân sinh lý hay bệnh lý), mức độ bệnh lý cụ thể và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

  Nam giới không nên tự ý chữa trị khi thấy dương vật của mình không cương cứng, bởi lẽ nếu như không điều trị đúng cách và khoa học, thậm chí nam giới sẽ vĩnh viễn mất đi khả năng cương cứng của dương vật.

  Do đó, khi có biểu hiện dương vật không cương cứng nam giới cần chủ động đi khám sớm để được tư vấn, khám và chữa trị. Tại Hà Nội, nam giới có thể đến trực tiếp Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội để được các bác sĩ khám và chữa trị. Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8-20h kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"