Em mang thai tuần thứ 21 tuần nhưng nhiều nước ối có đáng ngại không

Thảo luận trong 'Hỏi đáp khi mang thai' bắt đầu bởi tiennx, 26 Tháng hai 2014.

 1. tiennx

  tiennx Member

  Chào Bác sỹ, em siêu âm vào lúc thai được 21 tuần 4 ngày, thai nhi nặng 420g, vòng bụng của mẹ là 85. Bác sỹ siêu âm có nói hơi nhiều ối, không nói rõ là bao nhiêu nhưng bảo là cận trên trong mức cho phép, khuyên về không nên ăn ngọt. Hơi nhiều ối như vậy có đáng ngại không ạ? Uống sữa bầu có làm nước ối tăng không ạ? Nhiều người nói uống sữa bầu làm tăng nước ối nên em không dám uống. Để khắc phục hiện tượng nhiều ối này thì uống nước râu ngô có được không ạ? Vì 2 lần siêu âm liên tiếp cách nhau 1 tháng bác sỹ đều bảo hơi nhiều ối. Em đã hạn chế ăn ngọt nhưng vẫn nhiều. Cân nặng của thai nhi như vậy có đạt chuẩn không ạ? Nước ối nhiều có làm thai nhi nhẹ cân không ạ? Mong bác sỹ giải đáp ạ, cảm ơn bác sĩ.
  admin thích bài này.
 2. admin

  admin Administrator Staff Member

  Gọi là dư ối khi xoang ối (vị trí có nhiều nước ối nhất) từ 12 - 28 cm, đa ối (nhiều nước ối) khi xoang ối trên 25cm. Trường hợp em chị đoán là dư ối.

  Nguyên nhân chưa rõ, có thể là do có rối loạn tái hấp thu nước ối.

  Nước ối nhiều có thể kích thích tử cung gây sinh sớm, dễ bị vỡ màng ối sớm, dây dây rốn…
  Trường hợp của em cần được theo dõi thêm, nếu cảm thấy bụng lớn nhanh, mệt em nên đi khám ngay để có xử trí thích hợp.

  Bác sĩ khuyên em không nên ăn ngọt vì thường đa ối hay gặp ở những bà mẹ tiểu đường, đây là cách đề phòng tình trạng rối loạn dung nạp đường sẽ làm rối loạn hấp thu nước ối thêm.

  Uống nước râu bắp có tác dụng lợi tiểu, giúp đi tiểu nhiều hơn, nhưng thận trọng nhé, vì có thể làm huyết áp tụt đó. Em cứ theo lời khuyên của bác sĩ và tái khám đúng hẹn là được. Đừng lo lắng nhé.

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"