Gia sư lớp 6 dạy giỏi nhiều kinh nghiệm

Thảo luận trong 'Cấp 2 và cấp 3' bắt đầu bởi thaonguyenxanh_9x, 29 Tháng ba 2016.

 1. thaonguyenxanh_9x

  thaonguyenxanh_9x New Member

  Không ít các bạn học sinh gặp phải nhiều bỡ ngỡ trong việc định hướng học tập bước, phương pháp học tập khi bước vào lớp 6. Các em được tiếp cận với những kiến thức THCS và phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới, nhiều học sinh tiểu học thật sự bất ngờ so với thời còn là học sinh tiểu học.

  Cần hướng dẫn gì cho các em khi bước vào lớp 6 - Năm học đầu tiên của bậc trung học cơ sở (THCS).  Lên cấp 2, các em bước vào lớp 6 là một quá trình thay đổi về nội dung và môi trường học tập. Không ít các bạn học sinh gặp phải nhiều bỡ ngỡ trong việc định hướng học tập khi chuyển cấp.

  Cấp 2 là bậc học vô cùng quan trọng, đây là bước khởi đầu làm nền móng những kiến thức căn bản để sau này lên cấp 3, lúc này các em được tiếp cận với những kiến thức mới và khó hơn thời kỳ còn ở tiểu học. Nếu không để ý đầu tư thời kỳ đầu giai đoạn này, các em có thể dễ bị mất căn bản. Chính vì vậy cần phải cógia sư lớp 6cùng hỗ trợ tiếp sức các em là rất quan trọng và cần thiết.  [​IMG]

  Các em bỡ ngỡ với chương trình mới lớp 6  Đối vớichương trình lớp 6, chúng ta cần lưu ý đầu tư cho con em những phần sau :  Môn học cơ bản và quan trọng đầu tiên là Toán học. Ở bậcTiểu họccác em đã được làm quen với kiến thức toán học thông thường. Bây giờ, làm gia sư lên đến cấp 2 (bắt đầu từ lớp 6), toán học được chi thành 2 phần đó là số học và Hình học.

  Không những thế, kiến thức trong mỗi phần đều là kiến thức mới. Các em không những chỉ giải những bài toán có lời giải trong phân môn số học, mà còn tập chứng minh có lập luận, có diễn giải trong phần Hình học. Điều này làm cho các em bỡ ngỡ, hơi là lạ với các em so với hồi còn tiểu học.  Môn thứ hai là Ngữ văn. Môn học này có tiền thân là môn Tiếng Việt của bậc tiểu học. Tuy nhiên, cái khác ở đây là: trong chương trình Ngữ văn, các em có phần đọc hiểu tác phẩm và phải soạn văn. Đồng thời, với yêu cầu của chương trình Ngữ văn cấp 2, các em phải rèn luyện sức viết “bền hơn”, có nghĩa là bài tập làm văn sẽ dài hơn, nội dung nhiều và khó hơn. Với những thay đổi cơ bản như thế, các em rất khó “thích nghi” nhanh chóng với “gồng quay” học tập. Vì thế, việc học tập môn Ngữ văn với mộtgia sư lớp 6dạy văn tại nhà là vô cùng cần thiết.


  Thứ ba là môn Anh văn, không thể phủ nhận sự quan trọng của nó. Nếu ở bậc Tiểu học, kiến thức tiếng Anh chỉ là nền tảng (giao tiếp chào hỏi đơn giản), thì khi lên lớp 6 các em bắt đầu học những kiến thức phức tạp hơn, yêu cầu cao hơn ở mỗi kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.  [​IMG]

  Đội ngũ gia sư tiếng anh lớp 6  Khi lên cấp 2, chương trình môn Tiếng Anh là rất nặng. Nó cung cấp một khối lượng kiến thức lớn, không chỉ về mặt từ vựng mà còn về mặt ngữ pháp. Vì thế, môn học này cũng là môn học cần chú trọng trong chương trình học của các em.  Môn thứ tư là Vật lý. Đây là một môn học mới và đây là lần đầu tiên các em tiếp cận. Khi lên lớp 6, các em học sinh sẽ được tiếp xúc với môn học tự nhiên quan trọng này. Các em phải tập cách suy luận, diễn giải và trả lời một cách xuyên suốt các sự vật hiện tượng vật lý trong tự nhiên bằng lý thuyết.


  Vật lý không phải là môn học dễ, nếu các em có sự đam mê với khoa học tự nhiên, hay chú ý đến các sự vật vật hiện tượng xảy ra hàng ngày trong cuộc sống, v..v…thì đây là môn học mang lại nhiều sự thú vị nhất

  Trên đây là 4 môn học cần được chú trọng khi học sinh chuyển cấp lên lớp 6. Các em cần phải được sự quan tâm đầu tư đúng mức thì hiệu quả bước đầu sẽ rất khả quan,gia sư lớp 6rất thật sự cần thiết cho các em trong giai đoạn đầu này.  Quí phụ huynh có nhu cầucần tìm gia sư lớp 6, xin liên hệ trực tiếp vềTrung tâm dạy kèm TPHCM- đảm bảo quý phụ huynh sẽ an tâm và hài lòng.  Mọi chi tiết về gia sư xin vui lòng liên hệ về chúng tôi để được tư vấn :

  TRUNG TÂM DẠY KÈM TP HCM - VP GIA SƯ KHỞI NGUYÊN

  ĐT : [​IMG](08) 388 688 77-[​IMG]012 388 688 77

  Nguồn: Trung tâm gia sư
   
  Tags: gia su gioi

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"