Giảm ham muốn sau sinh - phụ nữ khổ vì lo

Thảo luận trong 'Chuyện phòng the' bắt đầu bởi cachchamsocda, 12 Tháng tư 2017.

 1. cachchamsocda

  cachchamsocda New Member

  Giảm ham muốn ở phụ nữ sau sinh có thể đeo đuổi bạn trong khoảng một vài tháng tháng. Đây là cơ chế tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, nếu giai đoạn “chán quan hệ sau sinh" kéo dài hơn 3 tháng, thì vấn đề phụ nữ khổ sở không chỉ là việc để chồng “nhịn” quá lâu mà còn là tiếng chuông báo động về tình hình sức khoẻ cần quan tâm sớm.
  Trong một nghiên cứu ở Mỹ trên đối tượng phụ nữ sau sinh, 20% phụ nữ ít hoặc không có ham muốn tình dục ba tháng sau khi sinh. Có nhiều yếu tố góp phần làm phụ nữ giảm ham muốn sau sinh.
  • Đầu tiên, giảm ham muốn sau sinh có thể là do bạn đang quá mệt mỏi vì chăm sóc trẻ sơ sinh. Sự non nớt và bé bỏng của trẻ đòi hỏi bạn phải luôn dành hết sự tập trung từ thể chất lẫn tình cảm. Khi bạn có một khoảnh khắc dành riêng cho chính mình, bạn thường tận dụng chúng để nghỉ ngơi nên chuyện gần giũ với chồng bị “hạ bệ” trong danh sách những việc cần ưu tiên.
  • Thứ hai, cơ thể của bạn cần thời gian để tự chữa lành sau những biến đổi vô cùng lớn khi mang thai và chuyển dạ. Sự biến đổibộ 3 nội tiết tố: estrogen, progesterone và testosterone diễn ra có thể làm cho bạn cảm thấy mất thăng bằng tâm sinh lý. Bạn cũng có thể gần gũi chồng được nhưng sẽ rất đau đớn do bị khô âm đạo sau sinh. Ngoài ra, cơ thể bạn vẫn đang hồi phục sau khi sinh và bạn có thể cảm thấy cơ thể mình kém hấp dẫn như mỡ bụng, rạn da... Mặc cảm về hình ảnh cơ thể làm cho phụ nữ sau sinh cảm thấy ít gợi cảm và giảm ham muốn.
  • Thứ ba, bạn có thể có ý thức hay vô thức sợ mang thai lần nữa. Trong tự nhiên, động vật mẹ hiếm khi giao phối trong thời gian đang bận rộn nuôi con nhỏ. Cơ thể tự nhiên sẽ không chịu nổi gánh nặng thêm của thai một lần nữa trong thời gian ngắn. Điều cũng xảy ra tương tự ở người phụ nữ, khiến tình trạng giảm ham muốn ở phụ nữ sau sinh là rất tự nhiên và bình thường.
  [​IMG]

  Tin tốt là hầu hết phụ nữ cho biết rằng giảm ham muốn tình dục là tạm thời. Với thời gian và sự kiên nhẫn, bạn và đối tác của bạn có thể từng bước xây dựng lại một mối quan hệ vợ chồng viên mãn.
  [​IMG]

  Ronnie Koenig, một nữ và nhà văn có nhiều bài viết thú vị được theo dõi nhiều trên Facebook và Twitter đã chia sẻ những cách mà cô đã áp dụng để cải thiện ham muốn sau khi cô sinh con như sau:

  1. Đưa bản thân mình đến với một không gian riêng và tận hưởng thời gian một mình. Cho dù đó là thời gian để viết, đọc một cuốn sách, chăm sóc móng chân móng tay hoặc xem những bộ phim yêu thích, nó đều rất sẽ hữu ích cho tình trạng giảm ham muốn sau sinh của bạn.

  2. Ngâm mình. Tôi thấy rằng ngâm mình trong bồn nước ấm là cách rất nhanh để rửa sạch trôi những lo lắng và vất vả khi chăm sóc con nhỏ. Sau khi tắm, thân thể sạch thơm tự khiến tôi có cảm giác khoan khoái và chúng lôi kéo tôi suy nghĩ đến việc gần gũi chồng.

  4. Tập thể dục bên cạnh việc giúp tôi nhanh chóng lấy lại vóc dáng đẹp và đem lại cho tôi sự tự tin cơ thể còn giúp tôi có tâm trạng tốt và do đó. Tin tôi đi, tâm trạng và cảm xúc là thứ rất cần thiết giúp cải thiện ham muốn.

  5. Làm “chuyện ấy” thường xuyên. Điều này thực sự đúng. Càng thường xuyên làm chuyện ấy bạn lại càng ham muốn.

  Mặc dù phần lớn phụ nữ có thể cải thiện ham muốn sau sinh nhưng cũng không ít chị em đã mất hoàn toàn ham muốn và thậm chí là có ác cảm với chuyện ái ân vợ chồng.

  Nhiều phụ nữ tâm sự rằng từ khi sinh con, họ đã không có bất cứ quan tâm trong quan hệ tình dục mặc dù người chồng đã cố gắng để làm cho họ có cảm xúc. Và không hiểu những gì đang xảy ra và họ nên làm gì.

  Lời khuyên cho những trường hợp này là nếu vài tháng đi qua mà không có bất kỳ sự cải thiện nào, hãy nói chuyện với bác sĩ phụ khoa. Các bác sĩ sẽ là người kiểm tra bạn để xác định nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục sau sinh của bạn và chỉ cho bạn cách khắc phục, đảm bảo duy trì hạnh phúc vợ chồng.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"