Giúp mẹ lựa chọn sữa Nhât cho bé

Thảo luận trong 'Bé từ 0 - 12 tháng' bắt đầu bởi saolaikhong, 14 Tháng mười 2016.

 1. Hiện nay có rất nhiều loại sữa bột dành cho em bé thay thế sữa công thức khi mẹ không đủ sữa hoặc khi bé đã cai sữa. Tuy nhiên, sữa được sản xuất tại Nhật Bản được các mẹ tại Việt Nam tin tưởng và mua nhiều nhất. Vậy sự khác biệt giữa sữa Nhật và các sữa khác là gì?

  Những dòng sữa Nhật có mặt tại Việt Nam

  Ở Việt Nam, sữa Nhật được biết đến với các sản phẩm như: sua meiji cua nhat, sữa Meiji số 9, sua icreo cua nhat, sữa Morinaga… phù hợp với bé từ sơ sinh đến 3 tuổi. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại sữa này ở những siêu thị mẹ và bé như Shop Trẻ Thơ.

  Sữa Nhật phân theo độ tuổi khác nhau

  Bạn dễ dàng nhận thấy sự khác biệt đó chính là các sản phẩm sữa Nhật chỉ có số 0 và số 9 trong khi các sữa của nội địa và nhập khẩu các nước khác có số 1, số 2, số 3, số 4. Mức độ tuổi sử dụng 1 số của sữa cũng khác nhau. Như sữa Nhật thì số 0 là dành cho bé từ sơ sinh đến 1 tuổi, số 9 là dành cho bé từ 1-3 tuổi rất dễ nhớ và ít khi bị chọn nhầm. Trong khi đó sữa của các nước khác thường cách nhau 6 tháng là thay đổi số 1 lần. Ví dụ như số 1 từ cho bé từ 0-6 tháng tuổi, số 2 là dành cho trẻ từ 6-12 tháng…

  [​IMG]

  Bé uống sữa Nhật ít khi bị táo bón

  Là dòng sữa khá mát nên hầu hết bé uống sữa Nhật thường không bị táo bón như các sữa khó tiêu khác. Sở dĩ sữa Nhật được đánh giá là mát không phải là vì ít chất dinh dưỡng mà nguyên liệu sản xuất hoàn toàn từ nguồn tự nhiên, được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo từ khâu đầu tiên. Đặc biệt, trong sữa có bổ sung thêm chất xơ tự nhiên nên rất tốt cho hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của bé. Vì vậy mà khi bé uống sữa không hề bị nóng, không gây táo bón. Sữa Nhật cũng có vị ngọt dịu nhẹ tự nhiên, gần giống sữa mẹ nhất nên đây là loại sữa lý tưởng để bạn chọn khi bé đã quen sữa mẹ vẫn có thể thích hợp với sữa này.

  Cách pha sữa có sự khác biệt

  Nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn trước khi pha sữa của Nhật cho bé như (Sữa Meiji, Morinaga, sữa Icreo) thì bạn sẽ thấy nhiệt độ pha sữa của những dòng sản phẩm này khác với nhiệt độ của sữa nội địa hoặc sữa nhập từ các nước khác. Nhiệt độ pha sữa Nhật khoảng 70 độ C, còn một số sữa nội địa và nhập từ các nước khác khoảng 50 độ C.

  Sữa Nhật không tăng cân nhiều

  Không tăng cân nhiều cho bé như các dòng sữa khác vì sữa Nhật thường tập trung vào phát triển chiều cao, trí não của trẻ. Vì vậy nếu bạn mong muốn con lên cân nhiều thì có thể tham khảo dòng sản phẩm khác, nhưng nếu bé cứng cáp, lanh lợi khỏe mạnh và cân nặng tăng bình thường thì hãy chọn sữa Nhật nhé!
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"