Giúp trẻ học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Tiểu học' bắt đầu bởi huongcao, 24 Tháng sáu 2016.

 1. Bảng chữ cái là mở đầu giúp trẻ rộng mở tiếng Anh cũng giống như các ngôn ngữ khác. Vậy làm cách nào để trẻ tiếp thu bảng chữ cái này một cách công hiệu và nhanh nhất? Nhiều bậc phụ huynh bắt con học bảng chữ cái tiếng Anh nhưng bé không tiếp thu được nhiều. ngay sau đây là các chia sẻ những điều cần tập chung giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả nhất. Hãy so sánh cách mà bạn đang giúp bé học bảng chữ cái có thích hợp với bé chưa và điều chỉnh lại nếu cấp thiết nhé.

  Giúp trẻ học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả nhất

  Đừng quá quan trọng vào việc phát âm chuẩn khi dạy bảng chữ cái cho trẻ

  Trẻ học chữ lúc ban đầu chưa thể phát âm chuẩn như người lớn mong muốn được . đó là điều thông thường . Khi con phát âm sai, đừng la mắng hay bắt con đọc đi đọc lại cho đến khi minh xác . Nhiều hình phạt này vô hình sẽ làm giảm thú vị học tập của con. Các mẹ hãy coi đây chỉ như một chuyển mình xa hơn trong công đoạn tập đọc, chẳng phải là mục địch cuối cùng. Trong quá trình giao thiệp thường ngày , bé sẽ tự làm mới và hoàn thiện khả năng phát âm của mình.  [​IMG]


  Dạy trẻ làm quen với chữ cái viết thường trước

  Hẳn các mẹ đều nhận thấy sách giáo khoa luôn luôn dạy chữ viết hoa trước chữ viết thường? Tuy nhiên theo báo cáo - thống kê , chữ viết hoa chỉ chiếm 5% trong mọi văn bản hay sách báo, hay truyện đọc. thành ra , hãy cho con làm quen với bảng chữ cái ở dạng viết thường trước. Chữ viết thường rất quan trọng trong việc lớn mạnh kinh nghiệm đọc của trẻ.


  Tạo lề thói học tập cho trẻ


  Điều thứ nhất , bố mẹ tạo nên cho bé một thói quen học tập. Ví dụ như việc học chữ, cũng phải hình thành thói quen tốt như kiên nhẫn , chú ý hơn học… Những bé hiếu động, đứng ngồi không yên, cười đùa gây rối, ném sách ném vở, không kiên trì… thì việc học cũng khó thành công . tuy nhiên bố mẹ phải tạo cho thói quen học của bé có sự sinh động thú vị , cùng thời điểm đó phải nghiêm chỉnh .


  khai triển chiến thuật “Mưa dầm thấm lâu”

  Ngay từ lúc còn nhỏ, mẹ hãy luôn luôn nói chuyện với bé, chỉ đạo bé quan sát và nêu dấu chấm hỏi .

  Mẹ hãy tạo môi trường “toàn chữ” cho bé. Ví dụ cho bé nghe những bài hát thiếu nhi, dạy bé hát vè và đồng dao, xem những câu đối ngày tết, kể chuyện cho bé nghe… Bé sẽ “bị” ảnh hưởng , bước từng bước liên tiếp xem chữ, đọc từ, đọc câu. Bé càng thích nghe kể chuyện, đọc chữ, bé càng nhanh biết chữ.

  Điều này cũng đơn giản như bé thông thường học nói. Đến khoảng 02 , ba tuổi là bé đã có thể nói được.


  Hãy để con đọc và viết cùng một lúc

  con trẻ sẽ biết đọc nhanh hơn nếu cùng tập đọc và viết một lúc. Khi cho con đọc sách, hãy luôn an ủi con cùng thời gian đánh vần và viết chữ cái đó ra. Điều này sẽ kích thích trí óc và giúp trẻ nhớ lâu bởi vừa đọc vừa viết chẳng khác nào “học đi đôi với hành”.

  Dạy con phát âm từng chữ cái kèm ví dụ sinh động
  Đó là áp dụng những tấm card nhỏ in hình chữ cái kèm h/a hoặc chỉ cho con những chữ cái xuất hiện trong môi trường phủ rông như các biển báo việc đi lại , biển hiệu truyển bá , nhãn hàng thực phẩm, quần áo , tạp chí…. Trẻ sẽ bị quyến rũ và rất thích thú với những màu sắc và tranh ảnh.

  Trên đây là một đôi chia sẻ giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả mà Alokiddy giới thiệu. Và bạn cần nhớ rằng, với trẻ không nên vội vã cũn như dọa lạt , hãy để trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách tò mò và tự nhiên nhất nhé.

  Theo: day hoc tieng anh lop 1
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"