Khám phá bất ngờ về cách dạy con mới hiệu quả vượt trội

Thảo luận trong 'Cấp 2 và cấp 3' bắt đầu bởi toyotaansuong, 28 Tháng mười hai 2016.

 1. toyotaansuong

  toyotaansuong New Member

  Từ những ngày đầu đời, trẻ nhỏ đã bắt đầu học tập. Việc này do 2 yếu tố sau chi phối:

  1. Khả năng nhận biết và ghi nhớ sự vật

  2. Sự hứng thú với vạn vật

  Dựa vào nền tảng này, nhà tâm lý học Casey Lew Williams thuộc trường Đại học Princeton, Hoa Kỳ, đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về quá trình học tập của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt là mặt ngôn ngữ. Hôm nay sinh trắc dấu vân tay Elite Symbol xin chia sẻ đến bạn khám phá đặc biệt ấy.

  [​IMG]

  1. Học ngôn ngữ qua lặp đi lặp lại và mô phỏng

  Ngay từ khi mới ra đời, trẻ đã nhận thức được các hành động lặp đi lặp lại của bố mẹ và mọi người xung quanh. Chẳng hạn trẻ thường để ý bằng mắt hoặc lắng tai nghe khi phát hiện những cử chỉ mắt, miệng, làm ồn, hay ôm ấp trẻ. Dần dần, chúng sẽ quen và thích thú điều đó. Tiếp theo trẻ sẽ bắt đầu học và bắt chước các hành động đó giỏi hơn bất kỳ ai.

  2. Hoàn cảnh sống tác động đến quá trình học ngôn ngữ

  Những trải nghiệm sống của trẻ trong hoàn cảnh sinh ra và lớn lên ảnh hưởng nhiều đến quá trình học tập của trẻ. Nếu được lớn lên trong một gia đình giàu có, não bộ của đứa trẻ được phát triển tiềm năng tốt và nhanh hơn đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh nghèo túng.

  Ngược lại, những đứa trẻ sinh ra trong gia đình hoàn cảnh khó khăn thường phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Nghiên cứu ở Mỹ đã báo cáo rằng, những đứa bé sống trong gia đình có điều kiện được tiếp xúc với khoảng 10 triệu từ trong 4-5 năm đầu đời. Còn trẻ sinh ra trong gia đình khó khăn chỉ được tiếp xúc với khoảng 1/3 số từ đó.

  [​IMG]

  Bố mẹ phải làm gì để giúp con học tập và phát triển tốt?

  Cho con chơi đùa và dành thời gian chơi đùa cùng con là cách nuôi dạy con thông minh giúp kích thích não bộ hoạt động và tăng cường óc sáng tạo. Bố mẹ không nhất thiết phải mua cho trẻ quá nhiều đồ chơi. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần chuẩn bị cho trẻ một vài vật dụng giúp kích thích trí tưởng tượng khi chơi, như một vài cái que, hay một vài hòn đá. Bên cạnh đó, bố mẹ nên cùng chơi với con để tăng kết nối tình cảm và giải thích những điều con thắc mắc. Việc chơi đùa sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn so với phương pháp cho con ngắm bộ thẻ flashcash.

  Ngoài ra, bố mẹ có thể cho con ca hát, kể chuyện ở lớp, vỗ về và ôm ấp trẻ. Tùy vào từng giai đoạn bạn nên có sự điều chỉnh linh hoạt. Chẳng hạn với trẻ sơ sinh, bố mẹ có thể chỉ cần trò chuyện, ca hát cho trẻ nghe, hay ôm ấp, vỗ về trẻ. Còn với những bé lớn hơn một chút có thể cho con chơi các trò vận động tay chân và tiếp xúc với đồ vật.

  Bên cạnh đó bố mẹ nên để ý quan sát và thường xuyên trò chuyện để hiểu được tính cách, suy nghĩ của con. Nếu cảm thấy việc này quá khó khăn, bạn có thể áp dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay cho con. Tác dụng và giá trị của sinh trắc học dấu vân tay là gì?

  Đây là một công nghệ khoa học có khả năng giúp bố mẹ đánh giá được năng lực và tính cách bẩm sinh của con thông qua việc phân tích đặc điểm dấu vân tay. Phương pháp này hiện được áp dụng tại nhiều nước như Trung Quốc, Nga, Malaysia…
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"