Kinh nghiệm cho con đi nhà trẻ “không một tiếng khóc” của mẹ Việt

Thảo luận trong 'Mang thai, mang bầu' bắt đầu bởi ecomvi, 12 Tháng hai 2017.

 1. ecomvi

  ecomvi New Member

  Vòng tuần hoàn “yêu- ghét-yêu” khi bé bắt đầu đi nhà trẻ
  Trong tuần đầu tiên đi học, bé sẽ rất vui, hào hứng do lúc này con được thay đổi môi trường, được chơi những đồ chơi mới lạ. Não bộ bé chưa hình thành khái niệm “đi học”, “đi lớp”. Đây gọi là giai đoạn đầu, khi bé rất yêu thích việc đi lớp.
  Sang đến tuần thứ hai, sau 2 ngày thứ 7 và chủ nhật được ở nhà, thái độ của bé với việc đi lớp sẽ thay đổi hoàn toàn. Bé bắt đầu khóc, sợ đi lớp, không muốn đi lớp. Lúc này bé đã biết so sánh, phân biệt giữa hai môi trường ở nhà và ở lớp, giữa ông bà bố mẹ với các cô trông trẻ. Bé thôi không còn hào hứng với những đồ chơi ở trường. Không hợp tác với các cô và quấy khóc là biểu hiện thường gặp nhất trong thời gian này.
  Giai đoạn cuối cùng có thể cách giai đoạn thứ hai một tuần, 2 tuần, thậm chí cả tháng tùy vào khả năng thích nghi của từng bé. Giai đoạn này bé bắt đầu quen với việc đi lớp, bớt khóc và bớt quấy hơn. Bé dần dần coi việc đi học là điều hiển nhiên, đã biết cách chấp nhận và thích nghi với môi trường mới.
  Vòng tuần hoàn “yêu-ghét-yêu” này dựa trên cơ sở lý thuyết. Trên thực tế, có nhiều trường hợp bé khóc quấy ngay từ ngày đầu tiên đi nhà trẻ, thậm chí có trẻ không ăn không uống gì suốt trong một ngày vì “lạ” các cô. Chỉ có một số ít trẻ thích nghi ngay với môi trường mới và yêu thích việc đi học.
  xem thêm
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"