Làm món bánh Flan cà phê cực đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho bà bầu' bắt đầu bởi aaronmax, 9 Tháng ba 2017.

  1. Bạn đã chán với món bánh Flan truyền thống ? nauankhongkho.com xin chia sẻ bạn một công thức làm bánh Flan hoàn toàn mới nhưng lại rất đơn giản và lạ miệng. Thậm chí không cần dùng tới lò nướng, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món bánh flan mềm mịn, thơm hương vị cà phê.

    Cho 4 lòng đỏ trứng gà và 100g đường vào tô, đánh đến khi nổi bọt thì cho 250ml cà phê đen vào, khuấy đều.
    [​IMG]

    Cho 4 lòng trắng trứng và 80g đường vào tô đánh đều đến khi hỗn hợp chuyển dạng kem thì cho hỗn hợp ở bước 1 vào trộn cùng để được hỗn hợp đồng nhất.
    [​IMG][​IMG]

    Đánh bông 200ml kem whipping trong 1 tô khác rồi trút hỗn hợp ở bước 2 vào trộn đều.
    [​IMG][​IMG]

    Cho hỗn hợp vừa trộn xong vào khuôn rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho đông lại.
    [​IMG]

    Cho 70g đường cùng với 2 muỗng canh nước lọc, đun sôi rồi hạ lửa thật nhỏ. Tiếp tục đun và khuấy đều đến khi đường ngã màu canh gián thì tắt bếp.
    [​IMG][​IMG]


    Dùng muỗng, đổ nguệch ngoạc phần caramel lên một tờ giấy nến, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
    [​IMG]

    Cuối cùng bày trí bánh flan và caramel ra đĩa rồi thưởng thức.
    [​IMG][​IMG][​IMG]

    Xem thêm : cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện
    cách làm bánh flan chay
     

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"