Làm sao để phá thai mà không gây vô sinh

Thảo luận trong 'Bác sĩ, địa chỉ khám, bệnh thường gặp' bắt đầu bởi meobeo123, 25 Tháng ba 2015.

 1. meobeo123

  meobeo123 New Member

  Xã hội hiện đại, nền văn hóa phương tây du nhập, lối sống thoáng của các bạn trẻ, đặc biệt trong vấn đề tình dục khiến cho tình trạng mang thai ngoài ý muốn đang có chiều hướng ra tăng. Và phá thai là một trong những lựa chọn của không ít bạn trẻ. Tuy nhiên, điều mà các bạn quan tâm đó là làm sao để việc phá thai không gây ra những hậu quả, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Một bạn gái gọi điện trực tiếp qua tổng đài đường dây nóng của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội chia sẻ: “Em đang mang thai, em chưa có gia đình. Giờ bố đứa bé không nhận nó. Em không biết phải làm như thế nào? Em muốn phá thai nhưng lại lo ảnh hưởng tới sức khỏe sau này vì em nghe mọi người nói phá thai có thể gây vô sinh. Xin hỏi bác sĩ, làm sao để phá thai mà không gây vô sinh?”
  [​IMG]

  Để có thể trả lời vấn đề này, chúng ta cần biết rằng, phá thai nếu được thực hiện tại các cơ sở y tế không đảm bảo, do các bác sĩ không đủ chuyên môn, không có tay nghề thực hiện thì rất có thể dẫn tới những tai biến ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em như vô sinh, thậm chí là ảnh hưởng tới cả tính mạng. Vì thế, nếu đã lỡ mang thai ngoài ý muốn hay vì lý do nào đó mà bạn không thể giữ thai, hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp phá thai an toàn.

  Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng. Phá thai an toàn gồm 2 phương pháp:

  1. Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc):

  - Là phương pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén.

  - Thuốc phá thai sẽ làm cho thai nhi ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai.

  - Có hiệu quả chấm dứt thai nghén khá cao.

  - Phương pháp phá thai nội khoa phải do bác sĩ chuyên khoa phụ sản đã được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật thành thạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn. Thai phụ không được tự ý mua thuốc và sử dụng.

  2. Phá thai ngoại khoa bao gồm: Hút thai và nong, gắp

  + Hút thai: Là một thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không bằng tay bao gồm bơm hút và các ống hút (ống mềm Karman và bơm hút thai chân không) để chấm dứt thai nghén.

  - Thai trong buồng tử cung được hút ra ngoài qua ống hút vào một bơm hút. Hút thai có hiệu quả chấm dứt thai nghén cao.

  + Phương pháp nong và gắp: Là phương pháp sử dụng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén.

  - Phương pháp này chỉ an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế chuyên khoa với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ y tế trong môi trường vệ sinh đảm bảo.

  Đối với phương pháp phá thai an toàn, trước khi thực hiện, bạn sẽ được nhân viên y tế khám để kiểm tra sức khỏe và tình trạng thai nghén cũng như tư vấn giúp thai phụ cân nhắc quyết định phá thai và lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp. Sau đó, nhân viên y tế sẽ giải thích về quá trình phá thai và tư vấn cách chăm sóc sau phá thai cũng như sử dụng biện pháp tránh thai sau phá thai...
   
  Tags: phá thai
 2. hungstda2

  hungstda2 New Member

  Phá thai là đã cướp mất đi 1 sinh linh tội nghiệp. Người mà cố tình phá thai thì bị vô sinh cũng đáng lắm chứ. Vì họ đâu biết quý trọng con của họ đâu, bvậy thì làm mẹ làm gì nữa
 3. toilaai19923

  toilaai19923 New Member

  bài viết hay quá, bạn có FB ko để có thể dễ trao đổi hơn :D
 4. giaohoatannha

  giaohoatannha Member

  học hỏi thêm được kinh nghiệm
 5. hoangluyenseo

  hoangluyenseo New Member

  nguy hiểm lắm

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"