Làm sao để phòng tránh mang thai ngoài tử cung

Thảo luận trong 'Hỏi đáp khi mang thai' bắt đầu bởi satthu102, 9 Tháng mười 2014.

 1. satthu102

  satthu102 Administrator Staff Member

  Chào Bác sĩ! Em bị thai ngoài tử cung vừa mổ nội soi được 1 tuần, Bác sĩ cho em hỏi sau khi mổ bao lâu em có thể quan hệ lại bình thường và có thể mang thai lại an toàn. May mắn là em phát hiện thai ngoài tử cung kịp thời nên khi mổ các Bác sĩ vẫn bảo tồn được 2 vòi trứng liệu sau này em có nguy cơ bị thai ngoài tử cung lần nữa không ạ. Em rất lo lắng vì mới lần đầu mang thai em đã bị thai ngoài tử cung nên rất sợ sẽ ảnh hưởng tới việc sinh con sau này. Mong Bác sĩ giải đáp giùm em ạ
   
 2. admin

  admin Administrator Staff Member

  Bạn bị chửa ngoài tử cung đã mổ nội soi bảo tồn được vòi trứng như vậy là rất tốt. Bạn có thể chờ khi nào thấy cơ thể khoẻ mạnh thoải mái, không còn đau nữa thì có thể quan hệ tình dục. Còn sau này Bạn có bị nguy cơ chửa ngoài tiếp hay không thì khó nói, tuy nhiên chắc chắn Bạn sẽ có nguy cơ chửa ngoài tử cung cao hơn so với những người khác.

  Không rõ lần này bạn bị chửa ngoài tử cung ở vị trí nào (VD kẽ, vòi trứng, loa vòi, buồng trứng…vv) Bạn nên hỏi lại Bác sĩ xem mình bị ở vị trí nào nhé – điều này rất quan trọng với lần có thai tiếp theo vì tuỳ vị trí chửa sẽ có tổn thương thành sẹo khác nhau nên sẽ ảnh hưởng khác nhau đến sự mang thai sau này.
 3. vemaybay24h

  vemaybay24h New Member

  híc híc, vào đây toàn là thai nhi, muốn kiếm mấy ẻm chưa có ck cũng khó :D
  admin thích bài này.

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"