Làm thế nào để bết mình đã khỏi bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Nam giới' bắt đầu bởi thambt029, 18 Tháng bảy 2016.

 1. thambt029

  thambt029 New Member

  “Năm nay tôi 29 tuổi, tôi có gia đình và một cô con gái, vừa rồi tôi có để mình bị lây bệnh sùi mào gà, rất may là vợ tôi đã tha thứ và thông cảm, cùng tôi chữa trị bệnh, đến nay là 2 tháng chữa trị, các vết sùi đã được loại bỏ, tổn thương đã lành và không có nốt sùi mới nào mọc trong 1 tháng gần đây. Như vậy tôi đã khỏi bệnh chưa? làm thế nào để biết mình đã khỏi bệnh sùi mào gà?...” – anh Hoàng Văn Th. (Đông Anh, Hà Nội) bày tỏ những băn khoăn, lo lắng của mình.

  Các bác sỹ chuyên khoa tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết, bệnh sùi mào gà do một loại virus có tên human papilloma virus (viết tắt là HPV) gây ra. Thời gian ủ bệnh khoảng 2 -9 tháng bệnh gây ra những triệu chứng khá điển hình và dễ nhận biết cho bệnh nhân như: xuất hiện các nốt mụn thịt mọc riêng rẽ tại bộ phận sinh dục, những mụn này sau liên kết với nhau thành từng đám, mảng có chân, cuống trên niêm mạc da vùng nhiễm bệnh, bên trên có nhiều nhú gai li ti, ở giữa có thể ấn ra mủ, khi bị cọ xát có thể gây loét, chảy máu…

  Hiện nay, để điều trị bệnh sùi mào gà người tan căn cứ vào mức độ, vị trí tổn thương để áp dụng phương pháp phù hợp (đốt điện, laze, áp lạnh…) tuy nhiên, mọi phương pháp hầu hết chỉ có tác dụng loại bỏ tổn thương sùi mào gà, việc này giúp bệnh nhân loại bỏ các triệu chứng khó chịu của bệnh, phòng tránh các biến chứng nguy hại và nhất là không dễ dàng lây nhiễm cho người khác. Quá trình điều trị kết thúc khi các tổn thương sùi được loại bỏ hoàn toàn và không có những nốt sùi mới mọc lên.

  Tuy vậy, virus HPV là loại virus mà cho đến nay chưa có thuốc đặc trị, hay không có cách nào có thể loại bỏ lập tức virus ra khỏi cơ thể bệnh nhân, sau khi các tổn thương được loại bỏ thì virus vẫn tồn tại âm thầm bên trong cơ thể con người. Do đó, nguy cơ tái phát bệnh sùi mào gà trở lại có thể diễn ra nếu cơ thể bị suy giảm hệ miễn dịch hoặc khi có tiếp xúc với mầm bệnh thì rất dễ bị tái nhiễm.

  Như vậy, rất khó có thể nói một người đã khỏi bệnh sùi mào gà hoàn toàn khi mà virus vẫn chưa được loại bỏ khỏi cơ thể của họ. Mặc dù vậy, việc điều trị vẫn vô cùng cần thiết bởi nếu không chữa trị nó có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng đối với sức khỏe người mắc và nguy cơ lây truyền bệnh cho người khác là rất cao.

  Trong thực tế, cũng rất nhiều trường hợp sau khi mắc bệnh sùi mào gà và kết thúc quá trình điều trị thì không bị tái nhiễm trở lại bởi họ có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, hợp lý, lối sống lành mạnh, hệ miễn dịch của cơ thể được tăng cao và virus không có cơ hội phát triển trở lại.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"