Lưu ý khi quyết định phá thai bằng thuốc

Thảo luận trong 'Kiến thức, hỏi đáp' bắt đầu bởi dacv, 21 Tháng một 2016.

 1. dacv

  dacv New Member

  Khi bạn đưa ra quyết định phá thai bằng thuốc, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để nghe tư vấn của bác sĩ, thêm vào đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ thêm các kiến thức về việc phá thai bằng thuốc như: Sau khi uống thuốc xong sẽ có biểu hiện như thế nào? Xảy ra tác dụng phụ phải xử lý ra sao? Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sau phá thai? Những ưu điểm và hạn chế của phương pháp phá thai này để có sự lựa chọn cho phù hợp.

  Xem thêm: thuốc phá thai an toàn nhất.

  Phá thai bằng thuốc chỉ an toàn khi có sự theo dõi của bác sĩ

  Tùy theo tuổi thai mà bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc như thế nào. Nếu bạn muốn phá thai trên 50 ngày tuổi, cần có sự kết hợp của hai loại thuốc. Sau khi uống viên thuốc đầu tiên, bệnh nhân cần có sự giám sát của bác sĩ, ít nhất là 15 phút bạn mới được rời khỏi cơ sở y tế. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn tiếp theo của bác sĩ là sau bao nhiêu lâu thì quay trở lại để uống viên tiếp theo, lần uống thứ 2 này bạn phải lưu lại bệnh viện vài giờ để theo dõi.

  Sau phá thai bằng thuốc, bạn cần có thời gian nghỉ ngơi và ăn uống bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể để phục hồi sức khỏe

  Việc nghỉ ngơi là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt bạn cần tránh làm những công việc nặng nhọc hay mang vác quá sức khi vừa mới phá thai, điều này không chỉ gây tổn hại cho sức khỏe của bạn mà còn không tốt cho tử cung khi mà tử cung mới trải qua một quá trình hoạt động để đẩy thai ra ngoài.

  Ăn uống đủ chất dinh dưỡng với những thực phẩm lành tính như: các loại thịt nạc, các loại rau xanh, đồ hầm bổ dưỡng như gà hầm, chim hầm…, những thực phẩm tốt cho máu để nhanh chóng bù đắp lại lượng máu cho cơ thể khi vừa mới mất một lượng máu sau phá thai.

  Theo: Phá thai bằng thuốc có an toàn không?
   
  Tags: bỏ thai

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"