lý do gây căn bệnh zona thần kinh

Thảo luận trong 'Nam giới' bắt đầu bởi bevoll, 3 Tháng mười 2016.

 1. Có nhiều lý do gây bệnh Zona thần kinh: http://phongkhamdongphuong.org/benh-zona-la-gi-va-cach-chua-benh-zona-kinh.html trong đó có những căn nguyên cơ bản sau:
  Lưu ý: cách trị nấm móng chânbị nổi mề đay sau sinh

  lý do gây chứng bệnh zona thần kinh do Virus Varicella-zoster:

  Đối với những người đã từng bị thủy đậu có nguy cơ mắc bệnh zona thần kinh rất cao. Bởi Virus Varicella-zoster là tác nhân gây nên bệnh thủy đậu và zona thần kinh. Đầu tiên khi cơ thể người tiếp xúc với với virus gây ngứa da lở loét gọi là chứng bệnh thủy đậu. Khi bệnh nhân thủy đậu khỏi chứng bệnh nhưng các virus vẫn không bị triệt tiêu mà ẩn trong các tế bào thần kinh. Một vài năm sau, thậm chí vài chục năm khi gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ hoạt động trở lại đị theo dây thần kinh, phát căn bệnh trên những vùng da bị ảnh hưởng bởi dây thần kinh đó. Thông thường virus phát căn bệnh dọc theo dây thần kinh ở một bên cơ thể , những dây thần kinh trên bụng mặt là các dây thần kinh hay phát bệnh nhất.
  [​IMG]

  căn nguyên gây căn bệnh zona thần kinh do hệ miễn dịch suy yếu vì lão hóa:

  Đối với các người độ tuổi ngoài 50 có hệ miễn dịch suy yếu, mất khả năng ức chế các virus gây bệnh nên nguy cơ mắc chứng bệnh zona thần kinh là rất cao.

  nguyên nhân gây bệnh zona thần kinh do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện:

  Những trẻ em đã từng mắc chứng bệnh thủy đậu thì có khả năng mắc bệnh zona thần kinh rất lớn vì trẻ có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, nên không thể chống lại sự tái hoạt động của những virus gây căn bệnh zona thần kinh.

  nguyên nhân gây căn bệnh zona thần kinh do stress:

  những người hay phải làm công việc căng thẳng liên tục trong thời gian dài, cơ thể mệt mỏi khiến cho hệ miễn dịch suy yếu chính là điều kiện thuận lợi cho virus hoạt động trở lại, và là tác nhân gây bệnh zona thần kinh.

  nguyên nhân gây chứng bệnh zona thần kinh do những căn bệnh làm suy yếu hệ miễn dịch như: ung thư, HIV/AIDS, những người đang dùng thuốc Steroid,…hoặc đang phải chịu những phương pháp cách trị làm hệ miễn dịch bị ức chế, suy yếu.

  Bất kỳ ai đã từng bị mắc căn bệnh thủy đậu lúc còn nhỏ đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh zona thần kinh.

  chứng bệnh zona thần kinh có thể gặp ở tất cả các lứa tuổi. Kể cả là người khỏe mạnh cũng hoàn toàn có khả năng bị bệnh zona tấn công tuy nhiên thường gặp nhất là ở người lớn tuổi, càng lớn tuổi thì nguy cơ mắc phải bệnh càng cao hơn. Tỷ lệ mắc căn bệnh Zona thần kinh mỗi năm từ 1 đến 4 người cứ trên mỗi 1000 người. Tỷ lệ này lên tới 3,9 – 11,8 người đối với những người ở độ tuổi trên 65.

  Bên cạnh đó, các người đang mắc phải một số căn bệnh như: bệnh về đường máu (lympho mạn, hodgkin…), tiểu đường, viêm não – màng não, ung thư, suy giảm miễn dịch, suy nhược cơ thể , những sang chấn tinh thần, xạ cách chữa , ghẻ thủy đậu… cũng là một trong những nguyên nhân gây chứng bệnh zona thần kinh
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"