Mách bạn cách trị muỗi đốt cho bé rất hay

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nuôi con' bắt đầu bởi huenghia, 27 Tháng một 2016.

 1. huenghia

  huenghia New Member

  Trời mùa hè nóng nực, muỗi và côn trùng được dịp sinh sôi phát triển, nếu bé bị đốt thì nhiều mẹ chưa biết cách trị muỗi đốt cho bé như thế nào là hiệu quả. Và dù bảo vệ bé thế nào, mẹ vẫn thấy trên da bé có vết côn trùng cắn đôi sưng tấy, đôi khi khiến da bé mẩn đỏ.

  Một giải pháp rất hiệu quả cho các mẹ là sử dụng dầu tràm. Dầu tràmcó tác dụng sát khuẩn, kháng khuẩn, sẽ giúp mẹ bảo bệ bé khỏi những vết côn trùng cắn.

  Tác dụng của dầu tràm khi trị côn trùng cắn

  Một trong hai thành phần quan trọng của dầu tràm là hoạt chất α- Terpineol. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh khả năng kháng khuẩn của hoạt chất α-Terpineol. Theo kết quả công trình khoa học của PGS.TS Nguyễn Văn Dịp và CN Hồ Hữu Dụng (Đề tài NCKH Bộ Y Tế năm 1996), α-Terpineol thiên nhiên có khả năng kháng khuẩn kháng nấm ở dạng tiếp xúc (bôi thoa), đặc biệt hơn là ở điều kiện bay hơi.

  Khi bị côn trùng cắn, sưng tấy, mẩn ngứa… là cách cơ thể phản ứng lại các vi khuẩn do vết cắn của côn trùng gây ra. Thoa dầu tràm- với hoạt chất α- Terpineol có tính kháng khuẩn sát trùng nên sẽ giúp giảm ảnh hưởng của việc bị côn trùng cắn.

  Trị muỗi và côn trùng cắn bằng dầu tràm

  - Cách sử dụng: thoa dầu tràm lên vết muỗi cắn. Khoảng 2-3 phút vết cắn sẽ không gây ngứa và giảm sưng.

  - Phòng ngừa côn trùng cắn: mẹ có thể pha vài giọt dầu tràm vào nước tắm của bé và không cần tắm lại bằng xà phòng. Cách làm này vừa giúp ngừa cảm cho bé, vừa phòng được muỗi đốt. Vì muỗi rất sợ mùi dầu tràm.

  - Sát khuẩn không khi bằng dầu tràm: thi thoảng, bạn nên xông tinh dầu cho căn phòng để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc cho cả căn phòng. Nếu không có đèn đốt tinh dầu, bạn chỉ cần nhỏ 4-5 giọt dầu tràm vào một miếng bông gòn, sau đó để ở góc phòng. Hương dầu tràm thoảng nhẹ vừa làm muỗi sợ, vừa có tác dụng thư giãn tinh thần.

  Theo Dautramhue.vn
   
 2. chidung90

  chidung90 New Member

  hay quá thank chủ top nhé! sau này chắc chắn hữu ích cho mình ^^

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"