Máy bơm bể bơi và những điều bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi naruto92, 21 Tháng mười hai 2017.

 1. naruto92

  naruto92 New Member

  Là một trong các thiết bị không thể thiếu trong từng công trình bể bơi, việc chọn lựa máy bơm bể bơi ảnh hưởng trực tiếp tới quy trình vận hành của cả hệ thống bể bơi. Vậy máy bơm bể bơi là gì ? Cơ chế hoạt động của máy bơm hồ bơi ra sao ? Các bạn hãy cùng Hoabico company phân tích ở bài viết dưới đây nhé

  [​IMG]

  Máy bơm nước hồ bơi là gì ?
  Máy bơm nước bể bơi (hồ bơi) là dòng bơm chuyên dụng, sử dụng để bơm tuần hoàn nước trong hồ bơi, hồ mát-xa giúp cho nguồn nước của hồ luôn sạch khuẩn, trong xanh tạo cảm giác thoải mái, thích thú cho người tham gia bơi.

  trước hết, Hoabico xin khẳng định đây là dòng máy bơm chuyên dụng dành cho hồ bơi, hồ mát-xa. Vậy máy bơm này có đặc điểm gì khác với các loại máy bơm thường khác để “độc quyền” trong lĩnh vực hồ bơi. Trước hết, chúng ta cùng nhận định về cấu tạo của máy bơm để tìm ra sự khác biệt. Về cấu tạo cơ bản thì máy bơm bể bơi cũng có 2 phần gồm đầu bơm và động cơ bơm. Phần động cơ bơm cũng là động cơ sử dụng điện 1 pha hoặc 3 pha thông thường. Còn phần đầu bơm được tích hợp thêm khoang lọc rác, chứa hóa chất để xử lý nước hồ bơi. Đây chính là điểm khác nhau lớn nhất của máy bơm nước bể bơi so với những dòng bơm thông thường khác. Vậy khoang chứa hóa chất, lọc rác này có hiệu quả gì mà các loại máy bơm thông thường khác không thể thay thế được?

  Để giải đáp nghi ngờ này, bạn cùng Đánh giá cách bán nước cho hồ bơi. Thoạt nhìn, ai cũng cho rằng, nước sẽ được bơm vào hồ bơi, khi đạt mực nước nhất định, mọi người cùng tham gia bơi, tới khi không có mong muốn nữa thì xả nước ra và tới khi có yêu cầu nước được tiếp tục bơm vào. Tuy nhiên trên thực tại không phải vậy. Cho dù hồ bơi nhỏ, hay lớn đều cần lượng nước lớn, với phương án cấp nước như trên sẽ rất lãng phí nguồn tài nguyên này, không chỉ vậy, phương án này còn tiêu tốn giá cả cấp nước rất lớn cho người sử dụng. Vậy nên, nước hồ bơi sẽ được bơm cấp đầy hồ, sau đó, khi có người bơi, máy bơm nước hồ bơi sẽ được hoạt động. Theo đó, nước hồ bơi sẽ được máy bơm hồ bơi hút lên qua họng hút, nước sẽ đi vào lượng đầu bơm, ở đây rác, cặn bẩn sẽ được giữ lại và nước được xử lý bằng chất xử lý nước hồ bơi chuyên dụng. Sau khi được xử lý, nước được bơm trả lại hồ bơi. Như vậy, nước hồ bơi luôn mới, sạch khuẩn, trong xanh và cũng thiết kế thẩm mỹ, nhỏ gọn, Tiết kiệm cho người dùng.

  bên ngoài ưu thế có thể bơm tuần hoàn, xử lý nước hồ bơi ngay trên máy bơm thì có một số máy bơm hồ bơi còn có khả năng tạo dòng chảy, tăng thêm sự sinh động cho làn nước hồ bơi Như máy bơm hồ bơi Astral . Tùy theo nhà sản xuất mà các loại máy bơm hồ bơi có những Chi tiết về thông số, độ bền khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết những loại máy bơm hồ bơi đều có lưu lượng bơm khá lớn, vận hành êm ái, ổn định và Hạn chế điện. Không những thế, dòng bơm này cũng khá đa dạng về mẫu mã giống như giá bán để người sử dụng chọn lọc

  xem thêm : vì sao nên chọn máy bơm bể bơi tại Hoabico

  Cơ chế vận hành của máy bơm bể bơi
  chúng ta đều biết rằng nước được hút và đẩy vào bộ lọc bằng cách sử dụng máy bơm, vậy chu trình này như thế nào?

  Nước được hút vào máy bơm qua ít nhất 2 địa điểm đến từ bể bơi. Trước hết ở cống dưới cùng của bể bơi và có thể có nhiều hơn 1 cống nếu đó là một bể bơi lớn hơn. Vị trí thứ hai là giỏ skimmer ở cấp độ bể mặt. Bạn có thể thấy đó là nắp nhựa để hở trên bê tông xung quanh bể bơi.

  Bể bơi có thể có nhiều hơn 1 skimmer, và bình thường là skimmer 2 ngăn.

  Nước được hút qua hệ thống đường ống vào máy bơm. Trước nhất khi vào máy bơm nó được đi qua 1 giỏ lọc bên trong bơm, giỏ lọc này có tác dụng đào thải rác, tóc, mảnh vỡ … ngăn không cho nó có thể đi vào động cơ khiến cháy hỏng động cơ. Sau đó dưới lợi ích của lực ly tâm nước đi qua động cơ và vào dòng cấp vào của bình lọc bể bơi.

  Giỏ lọc máy bơm: Được làm cho bằng nhựa có hiệu quả ngăn lại không cho rác, mảnh vỡ, tóc, … vào động cơ.Giỏ lọc nằm ở lượng đầu máy bơm và có thể nhìn thấy nắm bắt ràng. Nắp trên của giỏ lọc có thể đơn giản tháo bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ. Có thể dễ dàng nhấc giỏ lọc ra và lộn ngược để tiêu trừ mảnh vụn.

  Giỏ loc máy bơm bể bơi nên được làm cho sạch ít nhất một lần một tuần, nếu rác và lá cây nhiều trong bể bơi cần được làm sạch thường xuyên hơn.
   
 2. khanhan

  khanhan New Member

  Bên e chuyên về sàn gỗ ngoài trời lắp cho bể bơi rất sang trọng và hiện đại. Bác có công trình bể bơi nào giới thiệu bên e hợp tác với ạ.
 3. khanhan

  khanhan New Member

  Sàn gỗ Thaixin nhập khẩu từ Thái Lan siêu chịu nước rất hân hạnh được hợp tác làm sàn nội thất.

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"