Mẹ có nên cho bé dùng lại đồ sơ sinh

Thảo luận trong 'Sau khi sinh' bắt đầu bởi saolaikhong, 5 Tháng một 2016.

 1. Liệu mẹ có nên tận dụng lại đồ sơ sinh cũ cho bé nhà mình hay không. Dưới đây là những thông tin về các món đồ sơ sinh đẹp cho bé mẹ nên tận dụng cho bé những món mẹ không nên cho bé sử dụng lại.

  1. Các loại bình sữa

  Bình sữa nếu được tiệt trùng sạch sẽ và vẫn đảm bảo an toàn thì vẫn có thể cho bé sử dụng lại. Khi bình sữa của bé có dấu hiệu hỏng, trầy xước mẹ hãy vứt bỏ bình và đừng dùng lại bình sữa này nữa.

  [​IMG]


  2. Các loại quần áo đồ sơ sinh cho bé

  Có nhiều quan niệm ý kiến trái chiều về việc có nên cho bé dùng lại quần áo đồ sơ sinh của anh chị trước hay không. Đối với các món đồ làm bằng vải bố mẹ có thể thoải mái cho bé sơ sinh nhà mình sử dụng lại với điều kiện bộ đồ sơ sinh phải được làm giặt giũ sạch sẽ, an toàn với sức khỏe của bé. Nếu bộ quần áo của anh chị của bé bị ố bẩn, mẹ hãy dùng các phương pháp tẩy giặt an toàn để làm sạch chúng.


  3. Các loại dụng cụ hút sữa

  Dụng cụ hút sữa là dụng cụ dùng trực tiếp, tiếp xúc trực tiếp với người dùng vì thế mẹ không nên sử dụng các loại vật dụng này dùng chung hay dùng lại, cho người khác làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, lây lan bệnh. Tương tự với dụng cụ hút sữa, dụng cụ trữ sữa cũng không nên được sử dụng lại, nhất là các loại túi trữ sữa, túi đựng sữa mẹ chuyên dụng - sản phẩm chỉ nên dùng một lần. Vì thế mẹ hãy mua nhiều túi bảo quản sữa mẹ để dùng đủ khi có nhu cầu sử dụng.

  [​IMG]


  4. Các loại cũi, ghế ngồi xe đẩy, địu em bé…

  Mẹ hoàn toàn có thể cho bé sử dụng lại cũi, ghế ngồi xe đẩy của anh chị nếu các sản phẩm này vẫn đảm bảo an toàn và sạch sẽ. Trước khi cho bé sử dụng lại mẹ hãy kiểm tra xem sản phẩm có bị hỏng hóc ở đâu không và vệ sinh lau chùi sản phẩm sạch sẽ. Kiểm tra xem các sản phẩm cũ này có đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn mới hiện nay hay không.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"